Tin tức

Có nên học đấm bốc không? 4 điều bạn nên biết và lưu ý khi bắt đầu với bộ môn này

Đấm bốc là môn thể thao rất được ưa chuộng ở các nước Châu âu, nhưng chưa quá phổ biến tại Việt Nam. Gần đây, trào lưu học đám bốc dần nở rộ, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Bạn cũng khá yêu thích nhưng chưa biết có nên học hay không. Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên nắm rõ 4 điều cần biết về bộ môn này cũng như các lưu ý quan trọng sau đây. Sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi chọn lựa đó!

Có nên học đấm bốc không?

Tùy thuộc vào mỗi cá nhân mà câu trả lời có thể là nên hoặc không. Tuy nhiên, đấm bốc là một bộ môn thể thao đáng để học với nhiều ưu điểm như:

  • Giúp bạn vận động đều toàn thân
  • Tăng cường khả năng phối hợp mắt – tay – chân
  • Đốt cháy calo và mỡ thừa nhanh chóng
  • Giảm bớt căng thẳng và lo âu
  • Cải thiện hình thể, nâng cao sức bền cho đôi chân

4 điều cần biết và lưu ý quan trọng khi chọn học đấm bốc

Trước khi bắt đầu tập luyện boxing, bạn nên biết 4 điều và lưu ý thiết yếu sau đây:

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để dùng lực tay chuẩn

Vì cơ thể của bạn chưa quen nên không thể ngay lập tức sở hữu đòn đánh mạnh như các tuyển thủ được. Để có được lực tay tốt, bạn sẽ cần tập đi tập lại các động tác boxing cơ bản trước khi chuyển sang những bài tập nâng cao. Điều này đôi khi sẽ khiến bạn bị nhàm chán.

Bạn sẽ tiêu tốn nhiều chi phí hơn

Do chưa phổ biến và là môn thể thao du nhập từ nước ngoài nên chi phí đầu tư cho boxing sẽ cao hơn việc học các môn khác. Bạn sẽ  phải chi cho sàn tập, găng tay tập, bao cát, huấn luyện viên,… và nó đôi khi sẽ khiến một số bạn e ngại, nhất là học sinh chưa có tài chính.

Bạn sẽ không tránh khỏi sự va chạm

Đấm bốc là thể thao đối mặt, tức bạn sẽ có bạn tập và cần dùng lực để tấn công đối phương. Bạn không thể né tránh sự va chạm nếu muốn trình độ của mình ngày càng cao hơn. Hãy sẵn sàng dấn thân và đối đầu nếu bạn muốn tập boxing đúng cách.

Tham khảo: GIẢI ĐÁP: Có nên học đấm bốc giá rẻ? Những điều bạn cần biết

Bạn không được sợ hãi

Việc đối đầu trên sàn đấu đôi lúc khiến bạn sợ hãi, nhất là các bạn nữ. Tuy nhiên, bạn cần rèn luyện ý chí chiến đầu gang thép cho bản thân và không được nhún nhường hay sợ sệt khi lên sàn đấu. Điều này quyết định bản lĩnh của bạn và đây cũng là thứ họ đánh giá bạn với tư cách là một boxer.

Bạn đã tìm được câu trả lời có nên học đấm bốc hay không rồi. Hãy thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. Và cứ thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới nếu bạn còn băn khoăn đâu đó. Chúc bạn tập thành công và đạt được tất cả các mục tiêu luyện tập của bản thân nhé!