Tin tức

Trang bị ngay những bài tập yoga cơ bản sau để tăng cường thể lực vượt bậc

Tập yoga mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể, trong đó có tăng cường thể lực và làm dáng vóc thon gọn. Để tập luyện hiệu quả, sớm đạt mục tiêu, bạn hãy trang bị ngay những bài tập yoga cơ bản sau đây và áp dụng hàng ngày nhé. Cùng tham khảo chi tiết cách thực hiện nào!

Những bài tập yoga cơ bản cho bạn mới

Yoga là bộ môn thể thao nhẹ nhàng, không đòi hỏi sức lực cao hay độ bền cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ cách thực hiện đúng các bài tập cơ bản sau để giúp cơ thể thêm dẻo dai, tạo tiền đề để nâng cấp lên các bài tập khó nhằn hơn sau này.

Bài tập yoga ngọn núi

Với cảm hứng từ ngọn núi cao, bài tập này giúp cơ thể thư giãn, các cơ hoạt động nhịp nhàng và giảm stress cực tốt. Để thực hiện, bạn bắt đầu bằng việc đứng thẳng người trên thảm tập. Sau đó cong một chân lên, lòng bàn chân chạm vào đầu gối. Hai tay giơ cao qua đầu, lòng bàn tay chụm lại. Giữ tư thế trong 60 – 80 giây rồi đổi chân, lặp lại tương tự với chân còn lại.

Bài tập yoga chiến binh 2

Bài tập này cho phép hai cơ tay được vận động tốt, đồng thời dồn lực về phía chân để tăng sức bền, giúp nâng cao thể trạng. Bạn thực hiện như sau: Hai chân đứng thẳng trên thảm, hai tay mở rộng, đặt song song với mặt đất. Khuỵu một bên gối xuống tạo thành góc 90 độ với thảm tập, nhẹ nhàng dùng lực đánh hông sang bên trái, mắt nhìn thẳng hướng tay. Tiếp đến đánh hông về chiều ngược lại, lặp lại liên tục 7 – 9 lần mỗi ngày để sớm có hiệu quả nha.

Bài tập yoga xác chết

Đây là một bài tập siêu dễ nhưng lại mang đến kết quả hữu ích không ngờ, giúp cải thiện đáng kể thể trạng của bạn. Bạn bắt đầu với việc nằm ngửa trên thảm, hai chân mở rộng bằng vai, giữ gót chân chạm mặt thảm. Tay thả lỏng hai bên hông, lòng bàn tay nắm nhẹ, mắt nhắm lại, hít thở sâu và để cơ thể thoải mái trong 1 – 2 phút, không cần suy nghĩ gì và bạn sẽ có một cảm giác khoan khoái đến bất ngờ.

Bài tập yoga dựa tường

Bạn chỉ cần đặt thảm tập, nằm vuông góc với mặt tường, giữ hai chân ôm sát tường tạo thành góc 90 độ so với nửa người trên là được. Bài tập này giúp chân thẳng, giảm mỡ thừa ở bụng và tăng sức bền cho hai chân, hạn chế mỏi mệt khi di chuyển nhiều hàng ngày đó.

Tham khảo: 5 bài tập yoga cơ bản cho bạn mới bắt đầu tại fitstudio

Bài tập yoga cúi gập người

Thông qua bài tập này, bạn sẽ kéo giãn được phần đùi, hông và eo, đốt cháy mỡ thừa nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Cách tập đúng như sau: Bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Từ từ dồn lực để cúi người xuống, hai chân ôm lấy bắp chân và giữ ngón tay chạm gót. Cố gắng ôm sát cơ thể để tăng kết quả bài tập yoga này.

Vậy là bạn đã nắm được những bài tập yoga cơ bản nhất để luyện tập đúng cách tại nhà rồi. Hãy thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới nếu bạn còn băn khoăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp ở những bài chia sẻ kế tiếp!