Tin tức

Mách bạn cách làm bao đấm bốc đơn giản ngay tại nhà

Đấm bốc là một môn thể thao được nhiều item yêu thích. Không chỉ giúp rèn luyện thể lực mà môn thể thao này còn giúp người chơi tăng khả năng tự vệ. Tuy nhiên, bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập thì bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm bao đấm bốc đơn giản ngay tại nhà.

Cách làm bao đấm bốc đơn giản ngay tại nhà

Quy trình làm bao đấm bốc tại nhà không quá khó. Tuy nhiên, để bao cát đảm bảo tiêu chuẩn cho quá trình luyện tập thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bao đấm bốc

Bạn có thể làm bao đấm bốc với nhiều vật liệu khác nhau. Thông thường, bao cát sẽ được làm từ các nguyên liệu chính gồm:

  • Vỏ trấu
  • Vải vụn khoảng 25 – 30kg
  • Mùn cưa và cát
  • Cao su băm nhỏ từ các lốp xe cũ

Nhồi nguyên liệu bao đấm bốc

Bạn sẽ tiến hành nhồi toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào bao đấm bốc. Lưu ý, trước khi ngồn cần trộn hết các nguyên liệu lại nhé. Khi nhồi đến khoảng 20cm thì bạn sẽ dùng gập gỗ để ấn chặt nguyên liệu lại.

Bạn tiếp tục nhồi hết nguyên liệu vào bao cho đến hết thì đóng nắp lại nhé. Cát khi thêm vào bao sẽ giúp bao được mềm và lì hớn. Điều này sẽ tránh tình trạng xà bao xuống trong quá trình đấm bốc.

Một số lưu ý khi làm bao đấm bốc tại nhà

Tham khảo: 5 huyền thoại nổi tiếng của làng đấm bốc thế giới

Tự làm bao đấm bốc không quá khó. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả luyện tập, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

1. Khối lượng bao cát phù hợp

Tùy thuộc vào thể trọng và mục đích luyện tập, bạn cần làm bao cát với khối lượng phù hợp. Một bao cát tiêu chuẩn sẽ có khối lượng không quá 3/4 trọng lượng của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tập đấm bốc thì nên tập với bao cát có khối lượng nhẹ trước nhé.

2. Thay đổi sức mạnh bao cát khi cần thiết

Khi mới tập thì bạn sẽ dùng bao cát nhẹ, tuy nhiên, theo thời gian thì bạn cần tăng trọng lượng của bao cát lên để các cú đấm bốc được mạnh và khỏe hơn. Điều này cũng đồng nghĩa bao cát phải chịu được sức đấm của bạn.

3. Chất liệu vỏ bao cát phù hợp

Thường vỏ bao cát sẽ được làm từ vỏ bố hay vải simili. Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chẳng hạn như vải simili mặc dù hơi mỏng nhưng có độ bóng, không bị đau tay khi đấm. Riêng vỏ bố có độ dày nhưng sẽ hơi đau tay ở thời gian tập ban đầu.

Như vậy, các làm bao đấm bốc tại nhà không khó phải không nào. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của mình, bạn hãy chọn nguyên liệu phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *