Tin tức

7 Sai lầm khi áp dụng các bài tập gym cơ bụng bạn cần tránh

Áp dụng các bài tập gym cơ bụng sẽ giúp bạn có một thân hình 6 múi săn chắc. Tuy nhiên, cũng bởi niềm ao ước quá cao nên đôi lúc bạn trở nên vội vàng, mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Để đạt hiệu quả cao và an toàn, bạn cần tránh ngay 7 sai lầm được V&H Fitness chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Không áp dụng các bài tập compound

Nếu bạn chỉ tập trung vào các bài tập gym cơ bụng khu biệt thì thật sai lầm. Bạn cần đưa các bài tập phức hợp cho cơ thể vào chương trình luyện tập của mình để cơ thể được khỏe khoắn và săn chắc hơn.

Thực hiện ngay các bài tập bụng

Nếu khi mới vài lớp tập, bạn thực hiện các bài tập cơ bụng ngày thì cơ thể của bạn sẽ khá mệt. Để cơ thể được làm quen và an toàn thì bạn nên khởi động nhẹ cơ thể, thực hiện các bài tập về tay trước khi tập gym cơ bụng.

Không xây dựng chế độ dinh dưỡng

Để cơ bụng của bạn được săn chắc thì không chỉ tập trung vào luyện tập mà bạn cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Do đó, bạn đừng quên ăn uống khoa học để đạt 6 múi như mong muốn nhé.

Thực hiện các bài tập gym cơ bụng hàng ngày

Bụng cũng như các bộ phận khác của cơ thể, khi hoạt động quá sức thì cơ bụng sẽ mệt, kiệt sức. Bạn không nên luyện tập quá nhiều, hãy giãn cách thời gian, có thể 2 – 3 lần/tuần để bụng được thư giãn.

Thực hiện sai kỹ thuật

Đây là một trong những sai lầm mà bạn thường gặp khi mới áp dụng các bài tập gym cơ bụng. Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật thì hiệu quả sẽ không như mong đợi, đồng thời, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Không tập cơ bụng dưới

Có thể bạn cho rằng, bụng sẽ được 6 múi khi thực hiện các động tác của bài tập bụng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập trung ở cơ trên, quên mất cơ dưới thì chắc chắn hiệu quả cũng sẽ không như mong đợi.

Tham khảo: 5 bài tập bụng 6 múi tại nhà

Không kiên trì luyện tập

Dù áp dụng bất kỳ bài tập gym nào thì bạn cũng cần kiên trì luyện tập đều đặn thì mới đạt được hiệu quả tốt. Bạn có thể dành thời gian 2 – 3 buổi mỗi tuần để luyện tập các bài tập về cơ bụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên luyện tập quá mức để tránh tình trạng kiệt sức nhé.

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất khi áp dụng các bài tập gym cơ bụng. Chắc chắn rằng với những chia sẻ trên của V&H Fitness sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả và an toàn, nhanh chóng có một vóc dáng như mong đợi nhé!