Tin tức

Học boxing ngoài bề nổi, bạn cần nắm rõ 5 vấn đề sau để không bị hối hận!

Boxing được tung hô với nhiều công dụng ấn tượng, giúp nhiều người thoát xác theo đúng nghĩa đen. Nghe nhiều về những điều này khiến không ít bạn trẻ nung nấu ý định theo học boxing. Chuyên gia khuyên rằng, trước khi thật sự dấn thân vào môn thể thao hạng nặng này, bạn nên biết và tích luỹ 5 điều sau. Tránh bị bỡ ngỡ hoặc hối hận bạn ơi!

Boxing đòi hỏi tính kiên nhẫn cao

Thời gian học boxing từ không biết gì đến rành rọt kéo dài khá lâu. Với những bạn mới hoàn toàn, có thể trong cả một tháng đầu tiên chỉ học được cách di chuyển chân và tay mà thôi. Sau đó mới dần dần học cách đánh đấm và dùng lực.

Ngoài ra, bạn thường thấy các võ sĩ sẽ có lối đánh riêng biệt, nó được rèn đúc thông qua nhiều năm luyện tập của họ. Nếu muốn đạt được như thế, bạn hiển nhiên cũng cần thời gian. Vì thế, boxing là môn võ đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao. Ai mà nhanh chán là khó mà theo học bền được.

Boxing va chạm nhiều

Rõ ràng, vì là võ đối kháng nên bạn sẽ phải mặt đối mặt với bạn tập, khó tránh khỏi bị đánh trúng trong lúc rèn luyện. Sự va chạm này mang đến bản lĩnh và sự tự tin cho bạn. Nên đừng ngại “thực chiến” trong lúc theo học nha bạn ơi.

Boxing có ít đòn đánh, kém đa dạng

Chẳng giống như yoga có đến hàng trăm tư thế, hay gym cực đa dạng cách tập. Boxing chỉ có rất ít đòn đánh, nó tập trung vào dùng lực nhiều hơn. Điều này có thể khiến bạn bất ngờ và đôi khi tẻ nhạt đó ạ.

Tham khảo: Tận mắt chiêm ngưỡng đăng ký học boxing ở top 5 trung tâm hot nhất miền Nam

Boxing khó để so bì đẳng cấp qua vẻ ngoài

Hầu hết các môn thể thao đều có dấu hiệu để phân định đẳng cấp của người tập. Ví dụ như karate phân biệt qua đai đeo. Boxing thì không có, nên bạn cần chú ý cải thiện bản lĩnh bản thân và không được lơ là trước đối thủ, kẻo bị thua cay đắng đó.

Boxing có học phí tương đối cao

Trang thiết bị sử dụng trong boxing thường rất đắt đỏ, khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn khi theo học. Nhưng mọi thứ đều xứng đáng, thử hỏi được tập trong môi trường thoải mái, xịn sò thì ai mà chẳng thích nhỉ bạn ơi?

Các vấn đề ở trên được ít người đề cập đến khi học boxing. Nhưng thông qua nội dung chia sẻ rõ ràng trên, hẳn bạn đã phần nào nắm được để có quyết định sáng suốt và phù hợp hơn. Đừng ngại bình luận để được hỗ trợ thêm nếu vẫn còn băn khoăn bạn nhé. Chúc bạn tập thật tốt và đạt được mọi mục tiêu đề ra.