Tin tức

Hướng dẫn chi tiết học nhảy dance cơ bản, thuần thục chỉ sau 7 ngày

Dance là môn thể thao cũng là niềm yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Nó mang đến cảm giác thoải mái, nhiệt huyết và tràn đầy sức sống thanh xuân. Bạn rất muốn tập nhảy nhưng đôi khi tự ti vì cảm thấy anh chị nhảy quá giỏi, sợ mình không theo kịp. Đừng lo nhé, có ngay hướng dẫn chi tiết học nhảy dance cơ bản, giúp bạn nhảy thuần thục chỉ sau 1 tuần ngắn ngủi đây. Tham khảo và áp dụng liền tay bạn ơi!

Hướng dẫn học nhảy dance cơ bản cho bạn mới

Nếu đã xác định học nhảy, bạn nên chuẩn bị một thể lực tốt và tinh thần thoải mái. Như thế sẽ giúp thời gian tập trở nên vui vẻ và sinh động hơn. Đừng quá vội vàng, hãy cứ từ từ, cải thiện mỗi ngày dựa trên hướng dẫn học dance chi tiết sau đây bạn nhé.

Bước 1: Rèn luyện đôi chân linh hoạt

Sự di chuyển của đôi chân là trọng tâm cho các nước nhảy. Khi mới học dance, bạn nên chú tâm nhiều nhất vào cách làm sao di chuyển chân nhẹ, đúng nhịp, linh động và không bị cứng. Cụ thể như sau:

  • Tập bước với chân trái

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, sau đó nhịp 1 nâng chân trái lên, nhịp 2 đá chân trái sang bên phải. Giữ chân phải làm trụ nhé. Bạn cứ nhẩm trong miệng 1 – 2, 1 – 2 và thực hiện liên tục khoảng 15 – 20 nhịp để tăng thêm sự linh động và uyển chuyển của chân trái

  • Tập bước với chân phải

Chân phải thường là chân thuận của các bạn. Khi tập luyện với chân thuận, bạn trước tiên giữ cho chân trái làm trụ tốt vì đôi lúc nó sẽ yếu và khiến bạn bị ngã. Thử dồn lực lên chân trái, co chân phải lên, sau đó giữ nguyên 10 phút để làm quen. Nghỉ ngơi khoảng nửa tiếng rồi bạn tiếp tục co chân phải, lấy chân trái làm trụ, rồi đá chân phải lên xuống để luyện sự phản xạ tốt.

  • Chuyển bước từ chân trái sang chân phải

Nâng cao hơn chút của bước tập với từng chân là học chuyển bước từ chân trái sang chân phải (và ngược lại). Trước tiên, bạn cứ lấy chân phải làm trụ, đá 2 – 4 nhịp với chân trái trước cho giãn cơ. Tiến hành bật bằng chân trái để nâng chân phải lên, đá xuống để chuyển nhịp. Lặp lại 3 – 4 lần ở buổi tập đầu tiên để tăng sự nhanh nhẹn.

Bước 2: Học cách di chuyển tay

Để hoàn thiện động tác nhảy thì bạn cũng cần có những di chuyển ở đôi tay. Bạn có thể tập thử với các điệu phổ biến như xoay tay, lắc tay, đánh vòng,… để góp phần khiến bài tập nhảy trở nên xịn hơn.

Tham khảo: Hướng dẫn nhảy dance cơ bản đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Bước 3: Phiêu theo điệu nhạc

Âm nhạc là yếu tố không thể nào vắng mặt khi học dance. Từ những bước di chuyển cơ bản, bạn hoàn toàn ghép lại thành một bài nhảy chỉnh chu. Thêm chút nhạc phù hợp để kích thích não bộ vui vẻ, tâm trạng thoải mái và bạn sẽ bất ngờ về khả năng nhảy tuyệt vời của bản thân đó.

Vậy là bạn đã nắm được chi tiết học nhảy dance cơ bản cho người mới bắt đầu rồi. Trong quá trình luyện tập, nếu vẫn còn băn khoăn hoặc cần hỗ trợ chi tiết, bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé. Chúc bạn nhanh chóng tập được những bước nhảy chuyên nghiệp!