Tin tức

Hướng dẫn nhảy dance cơ bản đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Tìm cho mình những hướng dẫn nhảy dance cơ bản đơn giản nhất luôn là nhu cầu của những bạn mới gia nhập. Không cần tìm đâu xa, tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết đúng cách đơn giản nhất ngay bài viết dưới đây.

Hướng dẫn nhảy dance cơ bản đúng cách

Dance có rất nhiều động tác, tuy nhiên, khi mới tập, bạn cần đi từ các động tác cơ bản nhất để đảm bảo hiệu quả. Các động tác cơ bản khi nhảy dance bao gồm:

Động tác nhảy dance cơ bản 1:

Động tác này rất đơn giản, người mới sẽ không hề cảm thấy khó khăn với bài tập này. Đầu tiên, bạn sẽ đứng thẳng người sao cho chân trái nằm trước chân phải khoảng chừng 30cm.

Sau đó, chân phải của bạn sẽ nhấc cao lên cách mặt đất khoảng 15cm. Chân trái sẽ lùi về tầm 15 – 20cm.

Chân phải dần hạ xuống rồi nhấc chân trái lên. Bạn hãy thực hiện lặp lại động tác này khoảng 15 – 20 lần để nhanh chóng thành thạo.

Động tác nhảy dance cơ bản 2

Bạn sẽ đứng thẳng người như động tác đầu tiên. Tuy nhiên, lúc này bạn sẽ lùi chân phải về sau khoảng nửa bàn chân rồi nâng nhẹ gót lên sao cho các ngón chân vẫn chạm mặt đất.

Tiếp đến, bạn sẽ di chuyển chân trái về sau cách chân phải khoảng 15 – 20cm. Sau đó, bạn sẽ xoay người ngược lại sau và đổi chân. Hãy duy trì động tác này nhiều lần bạn nhé.

Động tác cơ bản 3 trong nhảy dance

Lúc này bạn cần đứng thẳng sao cho cả hai chân chụm vào nhau. Tiếp đến, bạn sẽ xoay người sang bên trái và đá phần chân phải sang ngang. Đổi bên đưa chân trái sang phải rồi tiếp tục đá chân phải của bạn về phía sau.

 

Mọi trọng tâm lúc này cần dồn về chân phải, tức là đá chân trái của bạn sang ngang chân phải. Tiếp tục duy trì và đưa về trạng thái ban đầu nhé.

Động tác nhảy dance cơ bản 4

Hướng dẫn nhảy dance cơ bản này rất đơn giản. Đầu tiên bạn sẽ đứng sao cho 2 chân chéo vào nhau và mũi chân hướng ra ngoài.

Tham khảo: Hướng dẫn nhảy shuffle dance chi tiết và cực đơn giản cho bạn mới

Sau đó, dòng hết trọng tâm ở các ngón chân và đưa chân phải về trước. Dần nâng chân phải lên rồi từ từ hạ xuống. Khi hạ chân xuống, mũi chân phải hướng ra ngoài rồi thực hiện tương tự với chân trái.

Động tác nhảy dance cơ bản 5

Bạn sẽ đứng thẳng sao cho chân phải làm trọng tâm và khuỵu chân trái và duỗi chân về trước sao cho mũi chân hướng lên trên.

Chân trái lúc này bạn sẽ lùi về sau và chân phải nâng phần gối lên sao lòng chân cho cách mặt đất khoảng 15cm. Lúc này bạn sẽ đá tiếp chân phải về trước rồi đổi bên với chân trái.

Như vậy, với những hướng dẫn nhảy dance cơ bản trên sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn đúng không nào! Chúc bạn nhanh chóng trở thành một vũ công chuyên nghiệp nhé!