Tin tức

Giải đáp nên tập yoga lúc nào? Top 4 thời điểm tuyệt vời để tập luyện đạt hiệu quả cao nhất

Khi bén duyên với bộ môn yoga, bạn luôn muốn rèn luyện ở thời điểm thích hợp nhằm đạt được kết quả tối đa. Câu trả lời nên tập yoga lúc nào sẽ được bật mí ngay sau đây với top 4 thời điểm tập tốt nhất trong ngày. Cùng tham khảo chi tiết để chọn được khung giờ tập phù hợp với bản thân và lịch trình bạn nhé!

Top 4 thời điểm tuyệt vời để tập yoga

Yoga là môn thể thao nhẹ nhàng, rất được bạn nữ và dân văn phòng ưa chuộng vì có thể tập ở nhiều nơi, không yêu cầu cao về dụng cụ, thiết bị tập luyện. Thế nhưng vấn đề nên tập yoga lúc nào luôn là điều khiến bạn trẻ quan tâm. Sau đây là chi tiết 4 thời điểm tốt để luyện tập bộ môn này, mời bạn tham khảo.

Tập yoga vào sáng sớm

Vào sáng sớm, sau khi thức dậy bạn nên dành khoảng 30 – 40 phút để thực hiện các động tác yoga đơn giản, nhẹ nhàng. Vì lúc này dạ dày còn đang đói và cơ thể hơi uể oải sau một giấc ngủ dài nên việc tập yoga sẽ hỗ trợ kích thích các cơ giãn nở, nâng cao tinh thần và giúp bạn ăn sáng ngon miệng hơn hẳn. Hơn hết, thời tiết dễ chịu và yên bình sẽ giúp tăng độ tập trung, nhất là ở các khung giờ 5 – 7 giờ.

Tập yoga vào buổi chiều mát

Trong trường hợp bạn đang có em bé, làm việc hành chánh cần đi sớm, không thể tập yoga buổi sáng thì hoàn toàn có thể cân nhắc tập yoga khi chiều chập tối. Mặc dù hiệu quả đôi khi sẽ không bằng tập buổi sáng nhưng nó vẫn mang đến lợi ích tốt cho việc hô hấp, thư giãn cơ thể để tiếp tục làm việc thêm vào buổi tối. Lúc này trời cũng bớt nắng, không khí mát dịu nên bạn cơ thể sẽ dễ tiếp thu hơn. Khung giờ thích hợp là khoảng từ 4 – 6 giờ chiều.

Tập yoga vào buổi tối

Một thời điểm khác thích hợp cho việc tập yoga là vào buổi tối, khi bạn đã hoàn thành các công việc trong ngày. Vì yoga tăng cường giãn cơ, giảm căng thẳng nên hỗ trợ bạn chìm vào giấc ngủ ngon và sâu hơn, tạo tiền đề cho một ngày mới tràn đầy sức sống. Hãy tập khoảng 30 phút vào lúc 8 – 9 giờ tối để đạt kết quả tốt nhất.

Tham khảo: Tập yoga lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Tập yoga linh động khung giờ

Thời gian tập yoga tốt nhất vẫn là thời gian phù hợp với lịch trình cá nhân của mỗi người. Lối sống và các khung giờ cần làm việc của bạn sẽ được cố định, nhưng đôi khi vẫn có thay đổi để tương ứng với nhu cầu công việc và chăm lo gia đình. Bạn không nên gò ép bản thân phải tập đúng giờ mỗi ngày, mà có thể điều chỉnh đôi chút sao cho cân đối. Như vậy cơ thể mới dễ chịu và nhanh chóng tiếp thu, tránh áp lực đè nặng gây ảnh hưởng kết quả tập bạn nha.

Vậy là bạn đã biết nên tập yoga lúc nào rồi. Tùy thuộc công việc cá nhân và lịch trình mà bạn sắp xếp thời gian tập cho phù hợp nhé. Cứ thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới nếu bạn còn băn khoăn đâu đó. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp ở các bài chia sẻ tiếp theo nha.