Tin tức - sự kiện

Lợi ích của Zumba là cả sức khỏe và niềm vui

Mặc dù có rất nhiều phương pháp tập luyện và hình thức tập luyện mới, nhưng zumba vẫn là bài tập được những người đam mê bộ môn này yêu thích. Một bài thể dục của trường Columbia, nội dung nhấn mạnh vào thể lực, âm nhạc và khiêu vũ. Những lợi ích có thể nhận được từ zumba là gì? Kiểm tra những lợi ích sau đây của zumba.

Zumba là gì?

Zumba là một bài tập thể dục có các động tác bao gồm sự kết hợp của các điệu nhảy salsa và các bước nhảy Latin. Động tác thể dục này còn kết hợp với vũ đạo của bài tập aerobic nên tạo cảm giác như thể thao khi đang khiêu vũ. Sự kết hợp của nhiều động tác khiêu vũ như cha-cha, salsa, tango, đến flamenco kèm theo âm nhạc trở thành một môn thể thao thú vị và lành mạnh.

Một số lợi ích của zumba mà bạn có thể nhận được

1. Đốt cháy calo

Trong bài tập này, bạn sẽ nhận được những lợi ích của zumba bằng cách đốt cháy calo thông qua các bài tập aerobic trong các chuyển động của nó. Trung bình, một buổi tập zumba có thể đốt cháy 400-600 calo mỗi giờ. Đây tất nhiên là một tin vui cho những bạn muốn có thân hình nhỏ nhắn và mảnh mai. Bạn cũng có thể nhận được những lợi ích của zumba với điệu nhảy theo nhịp chỉ có nhịp điệu  hoặc thực hiện một số động tác squat sau đó là nhảy plyometric.

2. Tất cả các thành viên trong cơ thể được tham gia và đào tạo

Ngoài việc đốt cháy calo, zumba còn có lợi cho sức khỏe tim mạch. Động tác zumba cung cấp một chuyển động triệt để từ trên xuống dưới của cơ thể. Đối với chuyển động trên thường đưa tay, vai và đầu về phía trước để di chuyển theo nhịp.hình ảnh

Về phần giữa đến cuối cơ thể, bài tập zumba này sẽ làm cho bụng, mông, hông và chân của bạn chuyển động đồng thời. Đừng quên rằng lợi ích của zumba có thể rèn luyện tất cả các khớp trong cơ thể nhờ các chuyển động của nó. Khi luyện tập zumba, sự dẻo dai cũng sẽ được rèn luyện trong các phần khởi động, hạ nhiệt và nội dung của điệu nhảy zumba.

3. Bài tập vui nhộn nên không khó thực hiện

Vào thời điểm kỷ lục, zumba đã trở thành môn thể thao có nhiều lớp học nhất trên thế giới. Do nhu cầu cao từ công chúng, các phòng tập thể hình và phòng tập thể hình ở nhiều quốc gia cung cấp các lớp học zumba theo sở thích và mục tiêu của họ. Có các lớp học zumba tiêu chuẩn, lớp học zumba người cao tuổi, zumba trẻ em đến zumba dưới nước, được thực hành trong hồ bơi.

Tại sao zumba lại phổ biến như vậy? Vì cơ bản zumba trình bày âm nhạc và vũ đạo. Giờ đây, âm nhạc và khiêu vũ được coi là ngôn ngữ phổ quát có thể liên kết và được mọi người trên thế giới yêu thích.

Tập thể dục mà cảm thấy tốt tất nhiên là tốt, bởi vì nó khiến chúng ta hào hứng làm việc đó. Vì vậy, đối với những bạn thường xuyên lười đến phòng tập hoặc lười vận động, tập zumba có thể giúp bạn có động lực hơn.

4. Zumba ngăn ngừa căng thẳng và cải thiện tâm trạng

Một trong những lợi ích rõ rệt nhất của zumba là nó có thể khắc phục căng thẳng và mệt mỏi, bởi vì trong quá trình luyện tập zumba, bạn sẽ được kèm theo những bài hát đầy nhiệt huyết, đương đại và tất nhiên là với chủ đề lạc quan. Nếu bạn đang bị căng thẳng, hãy thử tập các bài tập zumbahình ảnh

Tất nhiên, với âm nhạc  lạc quan đi kèm, điều này có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn. Vì vậy, ngoài sức khỏe, bài tập zumba còn có tác dụng tích cực đối với những bạn đang căng thẳng, tâm trạng không tốt.

Hãy đăng ký tập ngay tại: V&H Fitness & Yoga CenTer Thủ Đức 💪
✨ Địa chỉ: 119 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
✨ Hotline: 0903 191 181
✨ Email: fitstudio.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *