Tin tức

Mách bạn 5 bài tập yoga giảm cân hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Yoga là một bộ môn thể dục tuyệt vời để giảm cân và giữ dáng. Với các bài tập Yoga giảm cân chuyên sâu, bạn có thể đốt cháy mỡ thừa, cải thiện linh hoạt và sức khỏe chung một cách hiệu quả. Dưới đây là 5 bài tập Yoga giảm cân hiệu quả chỉ trong 1 tuần mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Bài tập rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là một động tác Yoga giúp giảm mỡ bụng, đốt cháy calo và kích thích sự phát triển chiều cao. Để thực hiện động tác này, bạn nằm sấp trên sàn, hai chân duỗi thẳng, tay đặt dưới vai.

Sau đó, bạn ấn các ngón chân xuống mặt sàn, hít sâu rồi từ từ nâng vùng vai và phần thân trên lên. Giữ tư thế này trong vòng 30 giây rồi hạ xuống và tiếp tục thực hiện bài tập. Tư thế rắn hổ mang không chỉ giúp đốt cháy mỡ bụng mà còn làm cho các nhóm cơ bắp săn chắc hơn, giúp giảm đau lưng.

Bài tập yoga giảm cân với tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu cải thiện linh hoạt của vùng lưng và giúp giảm mỡ thừa ở vùng bụng và mông. Để thực hiện động tác này, bạn bắt đầu trong tư thế nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt xuôi cạnh hông đùi.

Tiếp đến, hãy gập đầu gối lại và dùng tay nắm lấy cổ chân. Lúc này, khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai. Bạn hãy hít thật sâu và nhẹ nhàng nâng lưng lên để vùng lưng cổ được căng giãn. Hãy hít sâu, thở đều và cố gắng giữ tư thế này trong 30 giây. Từ từ nằm xuống và tiếp tục lặp lại động tác 3-5 lần để có kết quả tốt.

Bài tập chiến binh 1

Tư thế chiến binh 1 giúp đôi chân bạn săn chắc hơn và giúp tiêu hao mỡ thừa cho toàn bộ cơ thể một cách hiệu quả. Để thực hiện động tác này, bạn đứng thẳng trên sàn, hai tay chống hông.

Sau đó, hít sâu trong khi mở rộng hai chân với khoảng cách 100-120cm. Thở ra và xoay người sang phải, để bàn chân phải hướng về bên phải, gối phải hướng về phía trước. Hai tay duỗi thẳng lên trên đầu, lòng bàn tay hướng về trước. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi thực hiện lại tương tự với bên kia. Tư thế chiến binh 1 giúp tăng cường cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa và giúp cơ thể thon gọn hơn.

Giảm cân với tư thế chó treo yoga

Tư thế chó treo giúp giảm mỡ bụng, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm căng thẳng. Để thực hiện động tác này, bạn đứng bốn chân trên sàn với tay và chân rộng bằng vai. Sau đó, nâng mông lên cao và giữ đầu gối duỗi thẳng.

Tiếp đến, bạn hãy duỗi thẳng hai tay xuống sàn, đầu được giữ ngay giữa hai tay. Giữ tư thế này trong 30 giây và thở đều chậm. Tư thế chó treo giúp giãn cơ và cải thiện tuần hoàn máu, giúp đốt cháy mỡ bụng và giữ dáng.

Tham khảo: 4 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả bất ngờ cho bạn nữ

Bài tập nắm đấm yoga

Tư thế nắm đấm giúp giảm mỡ thừa ở vùng bụng, mông và đùi. Để thực hiện động tác này, bạn đứng thẳng trên sàn, hai tay nắm chặt thành đấm và đặt nó lên hai bên thân trên. Sau đó, bạn nghiêng người về phía trái và giữ tư thế này trong 30 giây. Cuối cùng là quay trở lại tư thế đứng thẳng và thực hiện lại với phía bên phải. Tư thế nắm đấm giúp kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể và đốt cháy mỡ thừa.

Các bài tập Yoga giảm cân trên đây là những động tác đơn giản và dễ thực hiện, nhưng mang lại hiệu quả tốt trong việc giảm cân và giữ dáng. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần thực hiện đầy đủ và đều đặn trong một khoảng thời gian dài. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và cùng tập Yoga để có được thân hình đẹp và khỏe mạnh nhé!