Tin tức

5 bài tập giảm đau vai gáy dễ thực hiện, đánh bay tình trạng nhức mỏi tức thì

Đau cổ, đau vai gáy là tình trạng rất phổ biến hiện nay, không chỉ người lớn tuổi mà cả các bạn trẻ cũng gặp phải ngày càng nhiều. Việc đau nhức này làm giảm hiệu suất công việc và khiến bạn khó tập trung. Để cải thiện tình trạng này tức thì, bạn tham khảo danh sách 5 bài tập giảm đau vai gáy cực dễ thực hiện sau nhé.

Bỏ túi ngay các bài tập giảm đau vai gáy siêu dễ và hiệu quả

Các bạn trẻ, nhất là nhân viên văn phòng thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau vai, cổ, gáy sau nhiều giờ ngồi trước màn hình máy tính. Nếu kéo dài, nó không chỉ đơn thuần là đau nhức mà còn có nguy cơ gây vẹo cột sống và ảnh hưởng đến tư thế ngồi của bạn. Do đó, hãy bỏ túi liền các bài tập hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm đau vai gáy này.

Xoay đều cổ

Bài tập cơ bản nhất để tạm biệt cơn đau vai gáy đó là xoay đều cổ. Động tác này nhẹ nhàng, giúp giãn cơ, xoa dịu tức thời sự nhức mỏi và đơ cứng của các cơ xương vùng cổ, vai gáy. Bạn thực hiện bằng cách ngồi thẳng trên ghế, từ từ đưa cổ sang bên trái, giữ trong 5 giây rồi di chuyển đầu sang bên còn lại. Lặp lại khoảng 4 – 5 lần nha.

Áp tai kéo cơ hai bên cổ

Đối với bài tập này, các khớp cơ ở vùng vai gáy sẽ được tác động trực tiếp, giúp căng cơ và giảm triệu chứng nhức mỏi nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngồi thoải mái trên sàn, lấy lòng bàn tay phải áp vào tai trái, sau đó dùng lực vừa phải kéo phần đầu về hướng tay phải, giữ trong 25 – 30 giây rồi lặp lại với tay còn lại.

Nghiêng trái phải theo nhịp

Không chỉ riêng khớp vai gáy mà toàn bộ cơ thể sẽ được thư giãn tối đa nhờ bài tập nghiêng trái phải theo nhịp. Cụ thể, bạn đứng thẳng, giơ tay lên trên đầu sao cho 2 lòng bàn tay chạm nhau. Cố định phần lực xuống hai chân, nghiêng người sang trái trong khi cổ và đầu thẳng, giữ 5 – 8 giây rồi nghiêng về bên phải. Lặp lại động tác 10 lần là được.

Ngồi gập chân về phía trước

Bài tập này có phần phức tạp hơn chút so với các bài tập trên. Theo đó, bạn ngồi trên thảm, hai chân đặt song song với thảm tập, lưng thẳng đứng. Dùng lực cúi gập người xuống sao cho mặt chạm với đùi, hai tay ôm lấy lòng bàn chân. Cố gắng giữ chân thẳng để căng các cơ, cải thiện tốt nhất tình trạng đau nhức toàn thân.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả tức thì

Bài tập cánh bướm

Cánh bướm là bài tập mang lại kết quả cực bất ngờ nếu được áp dụng đều đặn hàng ngày. Bạn ngồi thả lỏng, hai tay cong lại thành hình nửa cánh bướm. Đặt hai tay trên vai rồi xoay đều, sao cho hai khuỷu tay chạm vào nhau ở mỗi vòng xoay. Lặp lại từ 5 – 6 lần mỗi ngày nha.

Bạn đã nắm được 5 bài tập giảm đau vai gáy có hiệu quả tức thời rồi, áp dụng ngay để giúp xua tan sự mỏi mệt, nâng cao kết quả công việc nha. Cứ thoải mái để lại bình luận ngay bên dưới nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn và hẹn gặp bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo nhé.