Tin tức

Những bài tập yoga tại nhà đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu

Áp dụng đúng cách những bài tập yoga tại nhà không chỉ giúp cơ thể dẻo dai mà còn tăng cường sức khỏe rất tốt. Không quá khó để bạn thực hiện tại nhà với các bài tập đơn giản dưới đây.

Tư thế thư giãn

Với những người mới bắt đầu thì luyện tập tư thế nằm ngửa thư giãn ban đầu đơn giản nhất. Nằm ngửa thẳng người trên sàn tập, buông bỏ mọi muộn phiền, cảm nhận không khí xung quanh sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Động tác xoay người

Bạn sẽ nằm ngửa rồi chéo hai chân qua lại sao cho lòng bàn chân tiếp xúc với sàn. Sau đó, bạn sẽ gập người sang phải đồng thời đầu xoay trái. Bạn sẽ thực hiện tương tự với bên còn lại.

Động tác thả lỏng khi nằm

Bạn sẽ nằm ngửa trên sàn tập yoga, căng cơ chân và bàn chân rồi thả lỏng. Thực hiện tương tự với cơ tay, sau đó căng cơ toàn cơ thể và thả lỏng thư giãn. Lúc này mọi suy nghĩ tan biến, cơ thể trở về trạng thái yên bình, hạnh phúc.

Bài tập duỗi chân

Bạn sẽ nằm ngửa đồng thời duỗi thẳng hai chân. Lúc này chân phải sẽ nâng lên, sau đó nâng chân trái sao cho hai chân thẳng, lưng không rời khỏi sàn yoga.

Bài tập ngửa đầu

Bạn sẽ nằm sấp để bắt đầu bài tập rồi dần nhấc chân lên cao sao cho hai tay vẫn giữ song song với cơ thể. Tiếp đến đưa hai tay giữ hai bàn chân thành hình vòm cong. Hãy hít thở đều và ngửa đầu ra sau.

Bài tập cây nến

Bạn hãy chống tay vào lưng, đẩy hai chân lên cao bằng hông sao cho chân và lưng vuông góc với sàn tập. Tư thế này sẽ giữ trong khoảng 50 – 60 giây, sau đó thư giãn.

Tham khảo: Mách bạn các bài tập yoga tại nhà đơn giản, “đánh bay” mỡ bụng

Động tác duỗi chân nằm sấp

Bạn hãy nằm sấp trên sàn tập và hai cánh tay gập vào bên trong thân người. Chân phải lúc này nhấc lên trên, duỗi thẳng. Sao đó tương tự nâng chân trái. Hai chân lúc này giữ yên trong 60 giây rồi trở về tư thế ban đầu, thư giãn.

Trên đây là những bài tập yoga tại nhà giúp cơ thể được thư giãn, khỏe mạnh và dẻo dai. Bạn hãy thực hiện đúng các bài tập V&H Fitness hướng dẫn để tránh chấn thương và tăng cao hiệu quả luyện tập tại nhà nhé.