Tin tức

Vén màn cách thực hiện cực chuẩn các bài yoga chữa đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là triệu chứng thường gặp nhiều ở người độ tuổi trung niên và các bạn trẻ thường xuyên làm việc trên máy tính. Mỗi lần đau nhức, đặc biệt là khi chuyển mùa, các cơn đau luôn khiến nhiều người khổ sở. Yoga với khả năng giảm căng thẳng, dịu cơ tức thời sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm giảm và đánh bay các cơn đau này. Cùng xem chi tiết cách thực hiện 5 bài yoga chữa đau thần kinh toạ ngay bạn nhé!

Yoga – liệu pháp hữu hiệu để giảm đau thần kinh tọa

Các cơn đau dạng này thường liên kết với đau thắt lưng, thông qua các sợi thần kinh tác động lên khiến nhiều người ám ảnh. Thuốc giảm đau có thể mang đến công dụng tức thời nhưng cơn đau vẫn còn dai dẳng ở đó. Bạn nên chọn giải pháp thiết thực hơn, đó là thông qua vận động và điển hình như yoga.

Yoga giải tỏa áp lực nặng nề đang đè lên cột sống và các dây thần kinh liên sườn của bạn. Khi đó, các dây này không còn bị chặn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cử động không còn hạn chế. Cột sống cũng được kéo giãn phù hợp, tập luyện đều đặn sẽ tạm biệt hoàn toàn các cơn đau bất chợt đó bạn ơi.

5 bài yoga chữa đau thần kinh tọa tốt

Sau đây là list 5 tư thế yoga có lợi trong việc giảm đau thần kinh tọa, bạn theo dõi và áp dụng cho đúng nhé:

Tư thế yoga ngồi cơ bản

Đây là tư thế bạn rất nên áp dụng nếu mới tập, chưa quen. Nó giúp bạn giãn cơ, điều chỉnh hơi thở ổn định trước khi bắt đầu các bài tập khác. Bạn ngồi thẳng trên mặt thảm, hai chân duỗi ra áo sát bề mặt thảm tập. Hai tay đặt thẳng xuống vuông góc, giữ lưng thẳng và duy trì trong 30 giây.

Tư thế yoga trẻ em

Bạn ngồi sấp trên thảm tập, mông đặt lên hai lòng bàn chân. Duỗi tay về trước, lòng bàn tay úp xuống và thư giãn ít nhất trong 5 phút. Hít thở đều và sâu để giảm đau tối ưu.

Tư thế yoga rắn hổ mang

Tưởng tượng rằng bạn đang hoá thân thành chú rắn hổ mang ngẩng đầu lên để tấn công con mồi vậy. Nằm sấp trên thảm, sau đó dùng lực hai bàn tay đẩy thân trên lên cao, mắt nhìn lên trời. Nhắm mắt lại, hít và thở thật sâu, giữ trong 30 giây và lặp lại 1-3 lần mỗi ngày nhé.

Tư thế vặn người trong yoga

Việc vặn mình qua lại hạn chế áp lực lên dây thần kinh, rất tốt trong việc giảm đau đó. Bạn ngồi trên thảm, chân trái bắc sang chân phải, từ từ vặn người sang trái, giữ thẳng lưng và hít sâu trong 20 giây. Sau đó thở ra và lặp lại.

Tham khảo: Yoga trị liệu là gì? Những tác dụng tuyệt vời của yoga trị liệu

Tư thế yoga vắt chân lên tường

Bạn nằm ngửa trên giường hoặc thảm, dùng lực tựa hai chân vào tường, di chuyển người sao cho chân càng sát tường càng tốt. Hai tay cứ thả lỏng sao cho bạn thấy dễ chịu là được. Giữ trong 20 phút và cảm nhận cơ thể đang nhẹ hơn hẳn.

Hy vọng các bài yoga chữa đau thần kinh tọa ở trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ kế tiếp nha!