Tin tức

Bỏ túi 7 bài tập gym giảm cân cho nam hiệu quả ngay tại nhà

Bạn muốn có một thân hình săn chắc? Bạn cần tập gym giảm cân cho nam? Đừng lo lắng! Tôi sẽ chia sẻ với bạn 7 bài tập gym giảm cân cho nam dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hãy bỏ túi những bài tập này và bắt đầu tập luyện ngay!

Nâng tạ qua đầu

Đây là một bài tập giúp tăng sức mạnh và sự săn chắc cho cơ bắp toàn thân. Đứng thẳng, nâng tạ từ vị trí ngực lên đầu, giữ 1-2 giây và từ từ hạ xuống. Bạn có thể sử dụng các quả tạ có trọng lượng phù hợp với khả năng của mình.

Bài tập Deadlift

Đây là một bài tập gym giảm cân chon am hiệu quả giúp làm việc với cơ bắp lưng, đùi và hông. Bạn chỉ cần đứng thẳng, cúi gập đầu gối và nắm lấy thanh tạ đặt trên mặt đất. Hạ cơ thể xuống và từ từ đẩy lên để nâng thanh tạ lên. Đảm bảo giữ lưng thẳng và không uốn cong lưng.

Sit-up

Bài tập này tập trung vào làm việc với cơ bụng giúp cơ bụng được săn chắc. Đầu tiên, bạn hãy nằm xuống sàn, cong đầu gối và đặt tay sau đầu. Nâng thân lên để tạo thành hình chữ V với đùi, sau đó từ từ hạ xuống.

Burpees

Bài tập này là một bài tập toàn thân dành cho nam giúp giảm cân hiệu quả, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Bắt đầu từ tư thế xổm xuống, đặt tay xuống sàn và đẩy chân ra sau. Hạ người xuống sàn, sau đó nhảy cao và giơ tay qua đầu. Lặp lại động tác này một số lần để tăng cường hiệu quả giảm cân.

Barbell Squats

Một bài tập giúp làm việc với cơ mông và đùi mà nhiều bạn nam áp dụng. Đứng thẳng, hai chân rộng hơn vai và hạ xuống như ngồi xổm. Đẩy lên bằng hai gót chân và từ từ hạ xuống. Đảm bảo lưng thẳng và không gập gù.

Barbell Bulgarian Split Squat

Một bài tập gym giảm cân cho nam đã không còn quá xa lạ phải không nào! Bạn hãy chuẩn bị một băng ghế phía sau lưng. Cầm thanh tạ và đặt một chân lên băng ghế. Thả lỏng cơ thể và ngồi xổm cho đến khi đầu gối của chân sau gần như chạm sàn. Sau đó, đẩy chân trước lên để trở về vị trí ban đầu.

Tham khảo: Các bài gym giảm mỡ bụng cho nam nữ hiệu quả nhất

Chèo thuyền

Để tăng cường sức mạnh và giúp các cơ săn chắc và giảm cân hiệu quả, bài tập chèo thuyền là lựa chọn tuyệt vời. Ngồi vào máy tập chèo thuyền với chân được giữ chặt và nắm lấy tay cầm. Kéo tay cầm về phía sau ngực và sau đó đẩy ngược chuyển động để lặp lại.

Nhớ rằng việc thực hiện đúng kỹ thuật là rất quan trọng trong việc tập luyện. Ngoài việc thực hiện các bài tập này, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh để đạt được kết quả giảm cân tốt nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của V&H Fitness sẽ giúp bạn có giảm cân thành công, sở hữu body săn chắc vạn người mê nhé!