Tin tức

Thấu hiểu và phát triển cơ thể trọn vẹn cùng chỉ dẫn yoga cho người mới bắt đầu

Công việc áp lực, cuộc sống xô bồ khiến mọi người ngày càng bỏ quên sự quan tâm của mình đối với chính cơ thể. Khiến khoảng cách càng thêm xa, cơ thể thường xuyên uể oải và chán chường. Thay vì tiếp tục như thế, bạn nên thử tìm hiểu cách tiếp xúc và thấu hiểu sự chuyển biến bên trong người mình. Đơn giản nhất, hãy làm quen với yoga cho người mới bắt đầu nhé.

Cách thấu hiểu cơ thể thông qua yoga

Rất dễ nhận thấy ở những bạn mới, chưa biết về yoga là trạng thái cơ thể căng cứng, nhiều mỡ thừa. Khi thực hiện giãn cơ rất khó, đồng thời cũng dễ bị mỏi và nhức cơ bắp. Đây là biểu hiện dễ thấy nhất ở người mới. Nguyên nhân là do ít cử động và thường xuyên ngồi/đứng trong tư thế gò bó quá lâu.

Đến với yoga, bạn sẽ học được cách hiểu hơn về cơ thể của mình để không gặp phải các tình trạng này nữa. Cụ thể, các tư thế thư giãn trong yoga sẽ tạo sự tập trung, thanh tịnh trong trí óc. Dần dần giúp tay chân đỡ bị chèn ép, dễ mở rộng hơn. Khi quen rồi, bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ bẫng và cực kỳ sảng khoái sau khi tập yoga.

Tham khảo: Hướng dẫn bài tập yoga cho người mới bắt đầu chi tiết từ A – Z

Cách phát triển cơ thể tích cực cùng yoga

Sau khi qua được lớp học vỡ lòng, bạn bắt đầu tiến đến những mục tiêu lớn hơn. Nhưng đừng quên mọi thứ phải được thực hiện từng bước một, đừng vượt cấp cũng đừng đẩy quá nhanh, cơ thể bạn sẽ không kịp tiếp nhận đâu.

Tối ưu nhất, nên tập yoga theo một lộ trình có sẵn để phát triển lành mạnh và an toàn. Các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ khó để lên được lịch tập chuẩn xác. Do vậy, có người hướng dẫn sẽ là rất tốt. Bạn có thể thuê PT trực tiếp hoặc đến tại trung tâm thể hình yoga để được hướng dẫn.

Các trung tâm yoga, ví dụ như V&H Fitness luôn có đội ngũ HLV túc trực liên tục để giải đáp thắc mắc và chỉ dẫn cho người học. Giúp bạn tập yoga đúng và tác động hữu hiệu, tiết kiệm thời gian mày mò trên mạng đó. Mức học phí theo học cũng thuộc tầm trung thôi, dễ tiếp cận mè.Bạn nào mới làm quen với yoga nên cân nhắc thử nha.

Có nhiều bước để giúp bạn trở thành chuyên gia trong việc tập yoga. Phần ở trên là cơ bản nhất về yoga cho người mới bắt đầu, bạn nắm vững để hoàn thành tốt, tạo tiền đề cho bước nâng cấp tiếp theo. Nếu có thắc mắc, cứ thoải mái để lại bên dướ để được giải đáp kịp thời. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở các bài chia sẻ sau.