Tin tức

Hướng dẫn 7 Bài tập yoga cho người mới tập đơn giản nhất

Lựa chọn các bài tập yoga cho người mới tập sao đơn giản và mang lại hiệu quả cao là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những bài tập yoga mà bạn có thể luyện tập ngay tại nhà.

Bài tập yoga cho người mới tập

Bài tập ngọn núi

Đây là một bài tập yoga cơ bản đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu. Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng hai chân và ấn chặt 10 đầu ngón chân xuống mặt đất.

Sau đó, bạn hãy thả lỏng hai tay sao cho tay xuôi xuống mặt đất, đồng thời mở rộng ngực. Hãy cổ gắng giữ tư thế trong 10 nhịp thở rồi trở về tư thế ban đầu.

Bài tập tấm ván

Bài tập yoga này sẽ giúp người mới tập giữ thăng bằng rất tốt, cơ bụng cũng được cải thiện. Để bắt đầu bài tập, bạn hãy trong tư thế tay và chân chạm sàn sao cho chân khép và tay rộng bằng vai.

Tiếp đến, bạn hãy nâng gót chân sao cho cơ thể vẫn nằm thẳng. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh vị trí bụng dưới và vai đồng thời giữ trong 10 nhịp thở.

Bài tập chó úp mặt

Một bài tập yoga cho người mới tập giúp tăng sức mạnh cơ toàn thân. Trước tiên, bạn hãy bắt đầu với tư thế bò và nâng cao hần hông sao cho hai tay và hai chân duỗi thẳng.

Sau đó, bạn hãy hạ thấp ngực và vai xuống sao cho hai bàn chân chạm sàn. Bạn hãy giữ tư thế này trong 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Tư thế cái cây cho người mới

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng sao cho hai chân sát vào nhau. Sau đó, bạn hãy nâng chân phải lên sao cho áp vào đùi trong của chân trái.

Tiếp đến, bạn sẽ chắp hai tay vào nhìn vào một điểm nào đó đối diện. Tư thế này sẽ được giữa yên trong 10 giây rồi thay đổi tương tự với bên còn lại.

Tư thế chiến binh 2

Bài tập yoga này sẽ giúp mở rộng đùi và vùng đáy chậu. Rất đơn giản, bạn hãy đứng thẳng sao cho hai chân mở rộng bằng vai.

Chân phải lúc này xoay 90 độ, chân trái xoay 45 độ. Tiếp đến, bạn hãy khuỵu gối phải xuống sao cho vuông góc với mặt sàn, đồng thời hai tay dang rộng sang hai bên. Tư thế này sẽ được giữ yên trong 10 giây và đổi bên khác.

Tư thế tam giác

Đầu tiên bạn cần đứng thẳng trên sàn tập yoga và mở rộng hai chân, 2 tay mở rộng bằng vai. Chân phải xoay góc 90 độ, chân trái xoay vào trong với góc 45 độ.

Sau đó, bạn hãy đặt tay phải lên mắt cá chân phải đồng thời tay trái hướng lên trần sao cho cả hai tay tạo thành một đường thẳng. Lúc này mắt nhìn lên ngón tay trái trong 10 giây và thực hiện đổi bên.

Tham khảo: Các bài tập Yoga cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu tập Yoga !

Bài tập chiến binh 1

Bạn hãy đứng thẳng trên sàn tập và chân trái di chuyển về phía sao khoảng một bước chân đồng thời hạ gót trái. Lúc này, các ngón chân cái nghiêng góc 75 độ về trước.

Thực hiện chắp hai tay và đưa qua đầu, ưỡn ngực đồng thời mắt nhìn lên. Tư thế này sẽ được giữ trong 5 giây và bước chân trái lên để đổi bên.

Trên đây là các bài tập yoga cho người mới tập, bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng động tác. V&H Fitness là trung tâm tập yoga chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên yoga giàu kinh nghiệm.

Giáo viên yoga tại đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chính xác các động tác của bài tập. Chi phí luyện tập ưu đãi với mọi học viên, nhân viên tư vấn tại đây sẽ giúp bạn lựa chọn khóa tập yoga phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726