Tin tức

Tìm kiếm lời giải cho băn khoăn muôn thuở của bạn mới: nên chọn tập boxing hay gym?

Khi bạn dần quan tâm hơn đến sức khỏe, bạn sẽ nhận thấy việc rèn luyện thể thao là không thể thiếu. Nhưng các bạn mới luôn canh cánh một băn khoăn rằng, liệu mình nên chọn tập boxing hay gym. Lựa chọn đúng hay sai hoàn toàn dựa trên nhu cầu và tình trạng của chính bạn. Cùng tìm kiếm lời giải ở bài viết này nha.

Phân biệt boxing và gym

Trước tiên, để đặt lên bàn cân so sánh, bạn nên nắm được các thông tin cơ bản để phân biệt được, thế nào là boxing, thế nào là gym. Có vậy thì bạn mới thấu hiểu và tự ra quyết định phù hợp được cho mình.

Những điều cần biết về gym

Gym là môn thể thao luyện tập cơ bắp, sử dụng các dụng cụ như tạ nâng, máy chạy bộ,… để kiến thiết nên một cơ thể săn chắc, nói không với mỡ thừa. Môn này ngày càng phổ biến và có thể tập cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính.

Các lợi ích rõ nhất mà gym mang đến như là làm rắn chắc các cơ bắp, giảm mỡ toàn thân, xả stress, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

Những điều nên nắm về boxing

Boxing hay quyền anh, đấm bốc vốn là môn thi đấu thể thao nổi tiếng ở các nước châu Âu, sau này dần đơn giản hóa và được dùng như một môn rèn luyện sức khỏe, thể chất cho mọi người, nhất là các bạn nam. Thay vì gym có thể tập một mình, boxing đòi hỏi tối thiểu 2 người để luyện đối kháng, tăng khả năng tự vệ lẫn tấn công.

Boxing vừa giúp tăng cơ, tốt cho tim mạch vừa nâng cao sự nhanh nhẹn, linh động khi di chuyển cho người tập. Ngoài ra, kỹ năng tự vệ trong boxing rất tốt để tránh gặp các trường hợp ngoài ý muốn khi ra đường vào buổi tối.

Tham khảo: Trả lời: Nên tập boxing hay muay thái? Tùy mục đích bạn nhé!

Nên chọn tập gym hay tập boxing?

Dựa trên các thông tin được giới thiệu ngay trên, bạn có thể nhận ra rằng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích cá nhân, bạn sẽ chọn ngay được nên tập gym hay boxing rồi. Chẳng hạn, nếu bạn là nữ, muốn tự vệ để đảm bảo an toàn cho chính mình thì nên chọn boxing. Còn nếu mong muốn cơ thể săn chắc, giảm mỡ thì hãy chọn gym là phù hợp.

Thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể cân đối thời gian để vừa tập gym song song với tập boxing. Vì hai môn này không hề bị tương phản với nhau. Để giữ sức tốt nhất, bạn nên chọn tập cách ngày, tức hôm nay tập boxing thì mai tập gym chẳng hạn. Lưu ý là không nên tập cả hai trong 1 ngày, sẽ dễ khiến bạn bị đuối sức và mỏi cơ nha.

Vậy là bạn đã chọn được đáp án cho câu hỏi nên tập boxing hay gym rồi đó. Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình cho mọi người cùng tham khảo nha. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở những bài chia sẻ tiếp theo.