Tin tức

5 Điều bạn cần biết trước khi học boxing cơ bản

Học boxing cơ bản đang trở thành một trào lưu của giới trẻ. Bộ môn này vừa giúp bạn tăng khả năng tự vệ vừa giải trí, thư giãn và thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia bộ môn thể thao này, bạn cần lưu ý các điều trong bài viết dưới đây.

Học boxing cơ bản sẽ khá nhàm chán

Sở dĩ bộ môn này khá nhàm chán bởi bạn sẽ tốn không ít thời gian để có thể thuần thục các động tác, trở thành một tay boxing chuyên nghiệp. Để có những cú đấm nảy lửa thì bạn cần thời gian để rèn luyện.

Thời gian đầu luyện tập sẽ khá nhàm chán. Do đó, bạn cần phải có ý chí và sự kiên trì để vượt qua giai đoạn này. Sau khi đã thành thạo các bài cơ bản, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ rất dễ dàng.

Học phí cũng khá cao

So với các bộ môn thể thao khác như gym, yoga thì boxing có mức học phí cao hơn. Bởi bộ môn này cần nhiều đạo cụ, đồ bảo hộ,… Thế nên, các trung tâm sẽ đầu tư khá nhiều dụng cụ cho các học viên, điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mức học phí.

Va chạm khi học boxing

Dù là những bài tập boxing cơ bản thì vẫn có những va chạm với cơ thể. Bạn cần thích nghi trước điều này để không cảm thấy bỡ ngỡ khi bắt đầu khóa học. Tuy nhiên, ở những bài cơ bản sẽ không va chạm quá nhiều, chủ yếu là những cú chạm về tay và chân.

Sẽ có sự so sánh

Bạn sẽ cảm thấy rõ điều này khi học boxing cơ bản. Sự so sánh ở đây có thể là bạn sẽ tự so sánh chính mình với các học viên khác về khả năng. Do đó, bạn cần phải có sự cố gắng và tập trung để học tốt các động tác.

Tham khảo: Tổng hợp các kỹ thuật boxing cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Boxing cần đến sự bản lĩnh

Bản lĩnh trong boxing vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cần phải có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi giai đoạn, thích nghi và tiếp thu các kiến thức để nhanh nhuần nhuyễn các động tác boxing. Ngoài ra, bạn cũng cần có bản lĩnh để chiến đấu trên võ đài nếu muốn trở thành một võ sư chuyên nghiệp.

Trên đây là 5 điều bạn cần biết trước khi học boxing cơ bản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và có những quyết định phù hợp nhất với sở thích cũng như đam mê của mình.