Tin tức

Các bài tập yoga cơ bản hàng ngày nên tập theo hướng dẫn của chuyên gia

Bạn xem trên mạng xã hội và cảm thấy choáng ngợp khi những người khác thực hiện các tư thế yoga đảo ngược, chống một tay siêu đỉnh. Bạn muốn đạt được khả năng thăng bằng tuyệt vời giống họ nhưng không biết nên học từ đâu. Lời khuyên chân thành nhất từ chuyên gia đến cho các bạn mới đó là hãy áp dụng những bài tập yoga cơ bản hàng ngày dưới đây trước thật nhuần nhuyễn, và bạn sẽ tự biết nâng cao sau này.

Các bài yoga cơ bản nên thực hiện hàng ngày

Những tư thế yoga khó nhằn luôn đòi hỏi sức bền và khả năng ổn định tốt, vì thế bạn luôn luôn phải có nền tảng trước, trải qua tôi luyện thời gian tương đối dài mới nắm bắt được các tiết tấu khó. Theo lời của cô Ashley Rideaux, chuyên gia yoga và là giảng viên thể hình tại Los Angeles, các bạn mới nên tập các tư thế đứng, ngồi đơn giản hàng ngày và dần dần rèn luyện sức dẻo dai của chính mình. Gợi ý các bài yoga có hiệu quả tốt nhất để bạn luyện sau:

Bài yoga cái cây

Thực hiện bài yoga đứng này sẽ giúp cho hông, mắt cá chân và cả bàn chân của bạn được co giãn tốt, và tăng cường sức mạnh cho cơ bụng. Nó cũng giúp cải thiện mức độ giữ thăng bằng của các bạn nữa.

Bài yoga nghiêng xương chậu

Chỉ đơn giản bằng cách lắc hông sang trái – phải nhưng lại có thể mang đến hiệu quả nổi bật với những người đang bị đau thắt lưng. Ngoài ra, động tác này cũng giúp cải thiện xương cốt, cột sống, giúp bạn đứng thẳng thớm hơn.

Bài yoga đứng gập người

Theo nguồn tin khoa học Harvard Health, việc tập yoga đứng gập người hàng ngày sẽ giúp giảm lo lắng, hạn chế căng thẳng. Tăng cường chất lượng giấc ngủ cũng là một kết quả tuyệt vời khi tập bài yoga cơ bản này đều đặn.

Bài yoga chim bồ câu

Động tác cơ bản này nếu tập mỗi ngày sẽ giúp kéo căng cơ, thả lỏng cơ hông, lưng, giảm triệu chứng đau nhức eo và xương chậu thấy rõ. Đặc biệt là rất dễ thực hiện và không yêu cầu kinh nghiệm cao siêu.

Tham khảo: Tổng hợp các bài tập yoga cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Bài yoga tư thế plank

Khi ở giai đoạn “mầm non”, giáo viên thường sẽ cho bạn tập quen với bài yoga plank này. Vì đơn giản nó rất dễ, lại còn giúp xây dựng sức mạnh ở phần cánh tay và hai chân. Hỗ trợ tốt cho việc mở rộng lên các bài yoga khó hơn sau này.

Với các bài tập yoga cơ bản hàng ngày trên, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự chuyển biến lành mạnh của cơ thể. Đừng ngần ngại để lại bình luận nếu cần được hỗ trợ cụ thể hơn bạn nhé. Và hãy bấm theo dõi trang để đón nhận sớm nhất các bài chia sẻ bổ ích nha.