Tin tức

5 Nguyên tắc cần biết khi tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu

Tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, mới bắt đầu sẽ có nhiều bỡ ngờ và dễ mắc phải những sai lầm. Do đó, bạn phải nắm ngay những nguyên tắc được V&H Fitness được chia sẻ dưới đây khi tập yoga tại nhà nhé!

5 Nguyên tắc tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu

Thời gian tập yoga phù hợp

Mặc dù việc tập yoga tại nhà sẽ thuận lợi cho việc sắp xếp thời gian, bạn hoàn toàn có thể linh động luyện tập theo một khung giờ nào đó. Tuy nhiên, để các bài tập được hiệu quả thì bạn nên chọn thời gian phù hợp, có thể là sáng sớm hoặc tối, đây là khoảng thời gian phù hợp nhất để tập yoga.

Không gian tập yoga yên tĩnh

Các bài tập yoga cần có sự tập trung cao độ, để đảm bảo điều này thì bạn cần chọn nơi thật yên tĩnh, thoáng mát và sạch sẽ. Bạn có thể tập yoga tại ban công, sân tượng hoặc ngoài vườn. Phòng khách hoặc phòng ngủ cũng khá hợp lý nếu tập vào một khung giờ phù hợp.

Đừng quên khởi động trước khi tập yoga tại nhà

Đây là một trong những vấn đề mà người mới bắt đầu thường lãng quên. Bạn hãy dần tập thành một thói quen, chắc chắn rằng trước các bài tập đều được khởi động trước như một báo hiệu với cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn giảm những chấn thương không đáng có.

Hít thở đúng nhịp

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu mắc phải. Hít thở đúng nhịp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các bài tập yoga. Bạn cần hít thở đúng nhịp theo bài tập để đảm bảo hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực hiện đúng động tác của bài tập

Khi tự tập yoga tại nhà, không có PT hướng dẫn sẽ dễ thực hiện sai động tác. Bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả không đạt được. Thế nên, khi tập tại nhà, bạn hãy tập trung và thực hiện đúng động tác, hãy xem hướng dẫn từ những nơi uy tín. Nếu có thể, bạn hãy đến phòng tập hoặc thuê giáo viên dạy PT tại nhà để đảm bảo kết quả luyện tập như mong đợi.

Tham khảo: Các bài tập Yoga cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu tập Yoga !

Thuê giáo viên Yoga chuyên nghiệp tại V&H Fitness

V&H Fitness không chỉ là trung tâm dạy yoga chuyên nghiệp, uy tín mà nơi đây còn cho thuê giáo viên tại nhà theo khung giờ học viên sắp xếp. Với đội ngũ giáo viên Yoga chuyên nghiệp và tận tâm sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chính xác và an toàn với các bài tập.

Bên cạnh đó, giáo viên Yoga sẽ hướng dẫn bạn chọn khóa tập phù hợp với nhu cầu về vóc dáng và sức khỏe của bạn. Mức giá tại V&H vô cùng hợp lý và cạnh tranh, bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn.

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726