Tin tức

Bí quyết tập yoga hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện đúng và đạt hiệu quả luyện tập cao. Hãy bỏ túi bỏ quyết tập yoga cực hiệu quả được V&H Fitness chia sẻ dưới đây nhé.

Kinh nghiệm tập yoga cực hiệu quả

Khi tập yoga, bạn sẽ đợc các PT hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, nếu luyện tập ở nhà hoặc bạn chỉ mới luyện tập thì sẽ có nhiều khó khăn. Dưới đây là những kinh nghiệm tuyệt vời khi tập luyện bộ môn yoga tuyệt vời nhất.

Chọn trang phục tập phù hợp nhất

Khi tập yoga, bạn nên chọn các trang phục thoải mái để đảm bảo hiệu quả cao. Những bộ trang phục có độ co giãn tốt, không quá rộng và không quá chật sẽ giúp bạn thoải mái thực hiện các động tác của bài tập.

Thư giãn trước và sau khi tập yoga

Thư giãn và khởi động trước khi tập yoga sẽ giúp các cơ được làm quen với các động tác. Ngoài ra, thư giãn sau khi tập cũng giúp cơ thể được thoải mái, các cơ được phục hồi và nhanh trở lại trạng thái như ban đầu.

Phải thật tập trung khi luyện tập

Sự tập trung quyết định nhiều đến hiệu quả luyện tập. Thế nên, bạn phải có độ tập trung cao. Tốt nhất bạn không nên sử dụng điện thoại hay suy nghĩ bất kỳ chuyện gì để phân tán độ tập trung.

Thời lượng tập yoga phù hợp

Mặc dù tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích với sức khỏe, giúp bạn có cơ thể dẻo dai và vóc dáng đẹp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập với thời lượng phù hợp, không nên tập quá lâu cùng lúc, cơ thể sẽ càng mệt mỏi vừa tác động xấu đến sức khỏe.

Chế độ ăn uống hợp lý khi tập yoga

Việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả luyện tập. Do đó, khi tập yoga, bạn nên ăn uống lành mạnh, không ăn quá no hoặc quá đói trước khi tập. Đồng thời, bạn cũng nên uống đủ nước để tránh mất nước sau khi luyện tập.

Tham khảo: Mách bạn các bài tập yoga tại nhà đơn giản, “đánh bay” mỡ bụng

Thực hiện theo quy trình bài bản

Để đạt hiệu quả cao, bạn cần tập Yoga theo một quy trình bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Trong quá trình luyện tập, bạn nên thực hiện theo thứ tự các động tác, không bỏ bất kỳ một động tác nào.

Cần sự hướng dẫn của PT

Nếu bạn mới tập yoga thì bạn phải cần sự hướng dẫn của một PT chuyên nghiệp. Sau khi thuần nhuyễn các động tác của bài tập, bạn có thể tự luyện tập tại nhà. Khi mới tập, bạn không nên tự thực hiện các động tác, rất dễ sai và đi ngược lại lợi ích mong đợi.

Trên đây là những kinh nghiệm tập Yoga hiệu quá tốt mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy bỏ túi và thực hiện đúng những chia sẻ trên để đạt hiệu quả luyện tập như mong đợi bạn nhé.