Tin tức

Cảnh báo những sai lầm bạn cần tránh khi tập thể dục yoga

Tập thể dục yoga mang đến rất nhiều lợi ích cho người tập. Tuy nhiên, không ít bạn mắc sai lầm khi tập yoga. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, thậm chí khiến sức khỏe của bạn dần xấu đi. Hãy tránh ngay các sai lầm dưới đây khi tập các bài thể dục yoga bạn nhé!

Mặc trang phục luyện tập không hợp lý

Các bài tập thể dục yoga mặc dù không hao tốn nhiều sức lực nhưng cần có sự uyển chuyển. Thế nên, bạn cần lựa chọn trang phục luyện tập thoải mái, có độ co giãn tốt để đảm bảo hiệu quả tập luyện cao.

Không tập trung đến bài tập thể dục yoga

Khi luyện tập thể dục yoga, bạn cần chú ý nhiều đến bài tập. Hãy thật tập trung, quan sát kỹ các hướng dẫn của PT. Không ít bạn khi đến phòng tập chỉ để giải trí, thư giãn mà không tập trung đến bài tập, không đạt hiệu quả như mong muốn.

Hít thở không đúng nhịp

Vấn đề quan trọng nhất khi tập thể dục yoga là hơi thở. Thế nên, bạn cần tập trung vào hơi thở. Nhịp hít thở phải tương khớp với các động tác của bài tập. Nếu thực hiện tốt kỹ năng này, bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời trong quá trình tập luyện.

Thời điểm tập luyện chưa phù hợp

Đây cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng khi tập yoga. Bạn không nên tập thể dục yoga quá sớm. Thời điểm này sương nhiều dễ khiến bạn cảm lạnh. Tốt nhất là bạn nên tập từ 5 – 8h sáng nhé.

Tham khảo: 5 bài tập yoga cơ bản cho bạn mới bắt đầu tại fitstudio

Không đi từ các động tác cơ bản

Có thể bạn cho rằng, tập thể dục yoga sẽ hiệu quả hơn khi áp dụng các bài nâng cao. Tuy nhiên, đều này chưa thật sự đúng. Bạn hãy tập theo thứ tự từ động tác cơ bản đến nâng cao để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bỏ qua các động tác cơ bản có thể sẽ khiến cơ thể của bạn tổn thương.

Quên các khởi động ban đầu

Để tránh các chấn thương trong quá trình tập thể dục yoga, bạn nên khởi động trước khi vào bài tập. Do đó, bạn cần khắc phục ngay nếu không khởi động trước bài tập nhé.

Không nắm vững động tác trước khi tập tại nhà

Để tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lựa chọn giải pháp tập thể dục yoga tại nhà. Tuy nhiên, trước khi tự luyện tập tại nhà, bạn cần đến phòng tập để học vững các động tác từ các PT chuyên nghiệp hướng dẫn.

Như vậy, trên đây là các sai lầm bạn cần tránh khi tập thể dục yoga. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của V&H Fitness sẽ giúp bạn khắc phục được các sai lầm trên và tập luyện hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *