Tin tức

Tuyển chọn những bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập

Yoga giúp tinh thần thoải mái, sức khỏe dẻo dai và giảm mở bụng hiệu quả nhưng với những người mới tập sẽ hơi lúng túng. Dưới đây là tuyển chọn những bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập hiệu quả nhất.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng 1: Tư thế con thuyền

Bài tập này giúp người mới tập ép bụng, đào thải mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy nằm ngửa trên mặt phẳng, duỗi thẳng chân và hai tay đặt bên hông. Sau đó, bạn hãy dần cong chân lại sao cho đầu gối dần ép sát vào bụng, hai tay giữ chặt chân và đầu dần chạm vào đầu gối.

Bạn hãy hít thở đều để dồn cơ vào bụng, hãy giữ tư thế này khoảng 1 – 2 phút và lặp đi lặp lại khoảng 5 lần.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng 2: Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này rất thích hợp với những người mới tập vì rất dễ thực hiện. Bạn hãy nằm sấp, thẳng chân sao cho  mũi chân chạm sàn. Đồng thời, hãy thả lỏng thay dọc theo cơ thể.

Tiếp đến, bạn hãy chống hai tay xuống dưới ngực và dùng lực của mình ấn đùi và hông sát sàn. Dùng lực tay từ từ nâng phần thân lên trên.

Nhẹ nhàng đầy cơ thể lên trên cho đến khi cơ thể của bạn được kéo căng. Đồng thời, bạn hãy kéo vai ngược về phía sau và giữ phần hông của mình thật chặt. Duy trì tư thế này trong vòng 20 – 30 giây, bạn hãy lặp đi lặp lại các động tác trong khoảng 5 lần để giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhé.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng 3: Động tác Plank

Đây là một trong những bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập hiệu quả nhất. Bạn hãy nằm sấp, thẳng người và dần chống tay, dũi người, cố gắng giữ thẳng người sao cho mắt hướng về phía trước.

Sau đó, bạn hãy hạ thấp người, hai tay chống xuống sàn và giữ cố định ở phần khuỷu tay sao cho tạo thành một góc 90 độ.

Hai chân của bạn duỗi thẳng về phía sau, mũi chạm sàn, cơ bụng ép chặt để loại bỏ mỡ bụng hiệu quả.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng 4: Tư thế cây cầu

Tư thế này rất thích hợp với những người mới tập yoga giảm mỡ bụng. Đầu tiên, bạn hãy nằm ngửa trên sàn, úp hai bàn tay vào cạnh sát bên hông. Sau đó, bạn hãy co hai đầu gối lên và hai chân dang rộng bằng vai.

Tham khảo: 4 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả bất ngờ cho bạn nữ

Tiếp đến, bạn hãy cố gắng nâng phần hông lên, duy trì trong khoảng 8 – 10 nhịp thở.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng 5: Tư thế Padahastasana

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng người, thả hai tay và hít thật sâu.

Sau đó thở ra rồi từ từ gập người sao cho hai tay chạm sàn. Bạn hãy cố gắng ép ngực vào chân và cuối sát đầu nhìn vào khe của hai chân. Duy trì tư thế này trong khoảng 15 giây.

Trên đây là tổng hợp những bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập hiệu quả và đơn giản nhất. Chúc bạn thành công và sở hữu vóc dáng thon gọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *