Tin tức

Kỹ thuật tập boxing cơ bản đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu

Tập boxing cơ bản là điều vô cùng quan trọng với những người mới bắt đầu. Do đó, việc tập đúng kỹ thuật là rất cần thiết. V&H Fitness hướng dẫn kỹ thuật cơ bản boxing ngay dưới đây, bạn hãy tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật tập boxing cơ bản

Kỹ thuật đỡ và gạt trong boxing là những phần quan trọng trong việc bảo vệ bản thân và phản công hiệu quả trước các đòn đấm của đối thủ. Nhờ vào những kỹ thuật này, võ sĩ có thể duy trì khoảng cách an toàn và tạo cơ hội để đáp trả. Dưới đây là một số kỹ thuật đỡ và gạt phổ biến trong boxing:

Kỹ thuật đỡ bằng tay phải

Kỹ thuật này dùng để đỡ các cú đấm thẳng, xốc và móc của đối thủ. Đầu tiên, từ vị trí chuẩn bị, bạn hãy di chuyển tay phải ngược chiều với cú đấm tay từ 10 đến 15cm, mở bàn tay để cản cú đấm và đồng thời dùng chân phải đẩy trọng tâm lên chân trái.

Khoảng cách đỡ tay phải thật chính xác, nếu quá gần sẽ không thể cản được cú đấm, còn nếu quá xa sẽ không cản được cú đấm tiếp theo. Trong quá trình đỡ, bạn hãy giữ đầu thấp và không nhắm mắt.

Kỹ thuật đỡ bằng tay trái

Tay trái dùng để đỡ các cú đấm xốc trái vào đầu hoặc thân của đối thủ. Bạn sẽ thực hiện tương tự như kỹ thuật đỡ bằng tay phải, nhưng phải chuyển trọng tâm sang phải để có thể phản công sau đó.

Kỹ thuật đỡ bằng cẳng tay phải

Kỹ thuật boxing cơ bản này dùng để đỡ đòn móc trái vào đầu. Khi đòn móc trái tiếp cận, bạn sẽ chuyển trọng tâm cơ thể sang trái, xoay thân về trái để tạo điều kiện cho phản công bằng tay trái. Tay phải mở ra, giơ cao và che thái dương phải cách 10 đến 15cm, đồng thời cúi đầu và tỳ cằm sát xương đòn trái.

Kỹ thuật đỡ bằng cẳng tay trái

Kỹ thuật này sẽ dùng để đỡ cú móc phải vào đầu. Tương tự như kỹ thuật đỡ bằng cẳng tay phải, nhưng lúc này trọng tâm cơ thể sẽ quay phải để chuẩn bị cho phản công sau đó.

Kỹ thuật đỡ bằng vai phải và vai trái

Kỹ thuật này dùng để đỡ cú móc trái và đầu ở cự ly đánh trung bình và gần. Khi cú đấm gần tới, bạn hãy di chuyển trọng tâm sang trái, nâng và mở rộng vai phải (hoặc vai trái tùy vào hướng tấn công), cúi đầu và tỳ cằm sát xương đòn. Lưu ý, giữ nguyên hướng nhìn và không nhắm mắt khi thực hiện động tác.

Tham khảo: Tổng hợp các kỹ thuật boxing cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật gạt bằng tay phải và tay trái

Bạn sẽ thực hiện kỹ thuật này để gạt cú đấm thẳng trái hoặc phải của đối thủ. Dùng cẳng tay từ phải qua trái (hoặc từ trái qua phải) để đẩy mạnh vào cẳng tay đối phương và dồn trọng tâm cơ thể sang phải (hoặc sang trái) để có thể phản đòn sau đó.

Qua việc luyện tập thường xuyên và kỹ lưỡng, võ sĩ có thể nâng cao kỹ năng tự vệ và tấn công, từ đó trở thành một võ sĩ boxing chuyên nghiệp và thành công trên sàn đấu. V&H Fitness là một trung tâm boxing chuyên nghiệp hướng dẫn bạn luyện tập các bài tập boxing một cách khoa học.

Nơi tập tập trung nhiều võ sĩ hàng đầu, tận tâm, theo dõi và hướng dẫn giúp bạn dễ dàng tiếp cận các kỹ thuật boxing, nắm vững các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, chi phí tập boxing cũng vô cùng hợp lý cùng nhiều ưu đãi.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726