Tin tức

Điểm danh 5 lợi ích tuyệt vời của Yoga chào mặt trời

Yoga chào mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần dành 15 – 20 phút mỗi sáng sẽ nhận được rất nhiều tác dụng, lợi ích tuyệt vời đến sức khỏe và tinh thần. Vậy Yoga chào mặt trời có tác dụng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Yoga chào mặt trời là gì?

Yoga chào mặt trời hay còn gọi với tên khác là surya namaskara. Đây là chuỗi các động tác yoga cơ bản bắt nguồn từ Ấn Độ với 12 tư thế. Bài tập yoga này giúp đón ánh nắng mặt trời của ngày mới, giúp cuộc sống được sinh sôi và phát triển.

5 Lợi ích của Yoga chào mặt trời

Giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới

Các động tác của bài tập yoga chào mặt trời vào buổi sáng sẽ giúp thanh lọc máu, lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe, điều hòa tim mạch, ổn định nhiệt độ cơ thể, tăng tuần hoàn máu. Từ đó, cơ thể của bạn sẽ luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng để học tập tốt và làm việc hiệu quả.

Giúp các cơ được bền bỉ

Khi bạn kiên trì áp dụng bài tập yoga chào mặt trời vào mỗi buổi sáng. Bạn sẽ cảm nhận được cơ thể của mình trở nên mạnh mẽ, linh hoạt và được dẻo dai hơn. Bởi động tác của bài tập giúp giải phóng căng thẳng, mở gân, bôi trơn các khớp.

Giúp điều hòa hơi thở

12 tư thế của bài tập yoga chào mặt trời có tác dụng điều hòa hơi thở nhịp nhàng. Đây sẽ là cầu nối giữa tâm trí và cơ thể, dung hòa giữa thể chất và tinh thần, điều hòa hơi thể giúp giảm tối đa các tránh thương.

Bạn sẽ tôn trọng cơ thể mình hơn

Tham khảo: Mách bạn 4 tư thế yoga giảm mỡ bụng hiệu quả sau 7 ngày

Đây là một lợi ích tuyệt vời giúp bạn có thêm cơ hội để quan sát cơ thể của mình. Từ đó, bạn sẽ hiểu được cơ thể của mình và thực hiện các bài tập yoga phù hợp cũng như có các hoạt động phù hợp cho mỗi ngày.

Giúp bạn tăng cường sự tập trung

Khi tập yoga chào mặt trời hay các bài tập yoga khác, bạn cần sự tập trung cao. Đây sẽ là điều tuyệt vời giúp bạn rèn luyện sự tập trung của mình. Nhờ đó, học tập hay làm việc cũng trở nên hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ những lợi ích tuyệt vời của yoga chào mặt trời. Bạn hãy kiên trì thường xuyên luyện tập mỗi ngày để có sức khỏe dẻo dai và bền bỉ nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *