Tin tức

Bí kíp tập gym giảm cân theo lịch khoa học cho bạn nữ

Muốn giảm cân thông qua tập gym thì đòi hỏi người tập phải có kiến thức, nhận định đúng đắn và hoạch định lịch tập phù hợp. Thời gian có hiệu quả dài hay ngắn hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tận dụng bộ môn thể thao này. Vậy làm thế nào cho tốt? Xem ngay bí kíp tập gym giảm cân khoa học 6 ngày một tuần này nhé.

Phân loại các nhóm bài tập gym giúp giảm cân nhanh nhất

Gym là một môn thể thao nổi tiếng, với phân nhánh đa dạng nhằm đáp ứng được tối ưu mong cầu của gymer khi luyện tập. Sau đây là giới thiệu phân loại các nhóm bài tập gym đơn giản để bạn dễ theo dõi:

Nhóm bài Cardio

Điểm mạnh của Cardio đó là giúp tăng thể lực, từ đó nâng cao thời gian tập, đẩy mỡ ra khỏi cơ thể tự nhiên và lành mạnh, không ảnh hưởng đến các kết cấu khác của cơ thể. Nhóm bài gym này sẽ bao gồm 3 phân nhánh nhỏ hơn, đó là:

  • Gym đấm bốc

Các bài tập đấm bốc sử dụng lực của đôi tay và vai giúp đánh tan mỡ thừa nhanh thông qua mồ hôi. Nó cũng giúp tăng phản xạ, di chuyển linh động cho người tập và giảm đáng kể kích cỡ vòng đùi.

  • Gym đạp xe

Phần đùi và bắp chân sẽ siêu thon gọn, dẻo dai, thanh mảnh, không có dư mỡ nếu bạn đạp sẽ thường xuyên khoảng 30 – 50 phút một ngày. Duy trì đều đặn 6 ngày/tuần nha.

  • Gym chạy bộ

Khá tương tự như đạp xe, nhưng chạy bộ cho thấy kết quả tích cực hơn lên toàn cơ thể thay vì chỉ mỗi phần chân và đùi. Nó giúp đốt cháy calories và giảm căng thẳng, từ đó hạn chế nguy cơ tăng cân ở người tập.

Nhóm bài body weight

Body weight là tập hợp các bài tập ở bụng, đùi,… giúp giảm cân nhẹ nhàng và không bị mất sức. Mang đến một cơ thể với số đo 3 vòng hoàn mỹ.

  • Gym với máy tập bụng

Máy tập bụng có độ rung được chuyên gia kiểm nghiệm, tác động chậm nhưng hiệu quả đến lưng, bụng,… đẩy lùi mỡ đi xa.

  • Squat

Tập trung vào vòng 3, các động tác Squat giúp phát triển khu vực mông đùi, khiến chúng căng và trở nên siêu đẹp mắt.

Tham khảo: Tập gym giảm cân nhanh không? Cần tránh những điều gì khi giảm cân?

Bí kíp tập gym giảm cân theo lịch khoa học cho bạn nữ

Trong lịch trình gym giảm cân được khuyến nghị áp dụng cho bạn nữ, thời gian sẽ là 6 ngày tập/tuần và 1 ngày nghỉ ngơi. Ngày nghỉ này có tác dụng giảm nhức mỏi, hồi sức để tiếp tục cống hiến cho các bài tập nặng vào những ngày còn lại.

Ở 6 ngày tập, bạn nên chia xen kẽ 3 ngày tập cardio và 3 ngày tập body weight, nó sẽ giúp tạo sự cân đối và đồng đều cho nhịp cơ thể. Thời gian tốt nhất là khoảng 30 – 90 phút mỗi ngày, và nên tập vào buổi sáng mát mẻ hoặc buổi chiều. Tránh tập quá khuya hoặc giữa trưa sẽ dễ khiến nhịp sinh học đảo lộn, cơ thể mất nước bạn nhé.

Với kế hoạch và lịch trình tập phù hợp 6 ngày trong tuần, chắc chắn các bạn nữ sẽ sớm ngày có được một số cân nặng ưng ý. Nếu cần được tư vấn thêm trong quá trình tập gym giảm cân, bạn hãy liên hệ hotline hoặc để lại bình luận bên dưới nha. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở các bài chia sẻ kế tiếp.