Tin tức

Nên ăn gì trước và sau khi tập yoga giảm mỡ bụng để đạt hiệu quả cao?

Ngoài thực hiện đúng các động tác thì để đạt hiệu quả tập yoga giảm mỡ bụng cao nhất, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, đây là điều mà rất nhiều người bỏ qua. Bạn hãy tham khảo chế độ ăn trước và sau khi tập yoga để giảm mỡ bụng nhanh nhất nhé.

Chế độ dinh dưỡng khi tập yoga giảm mỡ bụng

Ăn gì trước khi tập yoga giảm mỡ bụng

Bạn không nên ăn quá no trước khi luyện tập yoga. Tuy nhiên, nếu cơ thể bị đói thì bạn cũng sẽ khó có thể tập trung tốt để thực hiện bài tập. Để không bị đói nhưng cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả giảm mỡ bụng, bạn có thể ăn trước tập 1 giờ với các món ăn nhẹ. Chẳng hạn như trứng luộc, chuối, bơ,… Các loại trái cây hoặc rau quả luộc.

Bạn không nên uống các loại nước uống có ga hay các món ăn chưa quá nhiều năng lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến hiệu quả tập yoga giảm mỡ bụng của bạn đấy.

Ăn gì sau khi tập yoga giảm mỡ bụng

Sau khi tập yoga giảm mỡ bụng, cơ thể của bạn hao tốn khá nhiều năng lượng và mất nước. Thế nhưng, bạn cũng không nên ăn các món chứa nhiều dầu mỡ, năng lượng và các món khó tiêu, dễ tích tụ mỡ thừa, đi ngược kết quả như mong muốn.

Sau khi tập yoga xong, bạn nên uống đủ nước để tránh mất nước. Đồng thời, nước cũng giúp các cơ được thư giãn, tránh mỏi cơ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống thêm nước dừa hoặc các loại nước chứa Vitamin C, nước ép trái cây.

Bạn cũng có thể ăn trứng, thịt, cá, súp hay các loại salad để không ảnh hưởng đến hiệu quả tập yoga giảm mỡ bụng. Tốt nhất bạn nên chia nhỏ các bữa ăn, không nên ăn quá nhiều một lần. Đồng thời, bạn cũng đừng quên nhai kỹ để tiêu hóa thật tốt. Đây là một bí quyết giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả đấy.

Tham khảo: 4 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả bất ngờ cho bạn nữ

Một số lưu ý khi tập yoga giảm mỡ bụng bạn cần biết

Tập yoga giảm mỡ bụng cũng không quá khó, tuy nhiên, bạn nên bỏ túi thêm một vài lưu ý dưới đây:

  • Thực hiện đúng các động tác của bài tập yoga.
  • Bạn không nên tập với thời lượng quá lâu để tránh mất sức.
  • Không nên để bụng quá đói khi tập yoga giảm mỡ bụng.
  • Trong quá trình luyện tập, bạn không nên ăn, chỉ nên uống nước nếu thấy khác.
  • Nên kiên trì thực hiện các bài tập yoga giảm mỡ bụng trong một thời gian dài.

Trên đây là những chia sẻ về chế độ dinh dưỡng khi tập yoga giảm mỡ bụng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn luyện tập yoga hiệu quả, giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất.