Tin tức

6 kỹ thuật đấm boxing cơ bản giúp bạn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp

 

Boxing là môn thể hình hạng nặng chuyên dành cho phái mạnh với những đòn đánh có lực và hỗ trợ cải thiện ngoại hình rất đáng kể. Nếu bạn đang muốn tập đấm bốc mà chưa có nhiều kinh nghiệm thì tham khảo ngay 6 kỹ thuật đấm boxing cơ bản, dễ thực hiện này nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt của cơ thể và sớm trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp ngay thôi!

1. Kỹ thuật đấm thẳng tay trái

Đây là kỹ thuật đấm boxing “vỡ lòng”, ai mới tập đấm bốc cũng đều được học. Động tác này dễ thực hiện và giúp tăng cơ ngay phần tay rất tốt. Cụ thể, tay phải bạn che mặt để tránh bị đối thủ tấn công. Tay còn lại thì dùng lực đấm thật mạnh, thẳng về phía trước và cố gắng đánh trúng mặt của đối phương để nhanh chóng hạ knock out và giành chiến thắng bạn nhé.

2. Kỹ thuật đấm boxing móc ngang tay trái

Móc ngang là bài tập rất quan trọng, không có bất kỳ một boxer chuyên nghiệp nào không dùng đến đòn đánh này. Thậm chí họ còn dùng rất nhiều và đây trở thành đòn đánh kinh điển giúp nhiều tuyển thủ giành huy chương vàng trong các giải thi đấu. Bạn vẫn giữ tư thế tay phải che mặt, dồn lực tấn công vào tay trái nhưng thay vì đánh thẳng, dễ bị đối thủ bắt được thì bạn chuyển sang xoay người, móc tay trái ngang và đấm mạnh vào má đối phương.

3. Đấm boxing móc ngang tay phải phản đòn

Ngược lại với cú đấm móc tay trái là cú móc ngang tay phải để phản đòn nếu bạn lỡ bị đối thủ đưa vào thế bí. Bạn vẫn sử dụng tay phải để che mặt phòng thủ nhưng ngay khi chớp được thời cơ, hãy dồn lực vào tay phải và móc ngang hàm đối thủ. Họ sẽ trở tay không kịp, nhờ vậy mà bạn có ưu thế để chiến thắng hơn.

Tham khảo: Kỹ thuật đấm boxing cơ bản

4. Cú đấm thẳng tay sau

Đòn đánh này cực kỳ có lực, có thể kết thúc trận đấu ngay tức khắc nếu bạn thực hiện thành công. Tuy nhiên cách đấm có hơi phức tạp hơn so với những đòn đánh trước đó. Bạn cần kết hợp 3 thao tác cùng lúc, đó là xoay cổ chân, tay trái che cằm, tay phải dồn lực để đấm thẳng về hướng đối thủ. Nên cúi đầu nhẹ xuống để thủ thế, tránh bị đối thủ tấn công ngược bạn nhé.

5. Cú đấm xốc tay trái

Khi bạn và đối thủ đang ở trong cự ly rất gần, hãy sử dụng đòn đánh này để tấn công, tỷ lệ trúng rất cao đó. Giữ tay phải che mặt để phòng thủ, tay trái dồn lực chờ cơ hội và móc ngược lên cao, tốt nhất hãy đấm vào cằm đối thủ để nhanh chóng hạ knock out họ và giành thắng lợi.

6. Kỹ thuật thọc tay trước

Theo thống kê, có đến 90% cú đánh trong các trận đấu boxing là sử dụng thọc tay trước. Đòn này không phải để tấn công mà dùng thăm dò, đánh lạc hướng đối thủ, chờ thời cơ đến để chớp lấy, đánh thật mạnh và hạ gục đối thủ trong tíc tắc.

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn 6 kỹ thuật đấm boxing cơ bản giúp bạn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp rồi, hy vọng là sẽ hữu ích cho bạn khi luyện tập. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn trở thành một boxer thành công và đạt được hình thể đúng như mong đợi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *