Tin tức

Giải đáp: Tập yoga 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, hiệu quả giảm mỡ thế nào?

Nhiều bạn cho biết rằng bản thân rất đắn đo khi cân nhắc tập yoga vì nghe nói môn này nhẹ, hiệu quả giảm mỡ không nhiều. Để giải đáp mọi vướng mắc, cùng tìm hiểu tập yoga 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lưu ý gì để tập đạt hiệu quả giảm mỡ tốt nhất trong bài viết này nhé.

Tập yoga giảm được bao nhiêu calo trong 1 tiếng?

Yoga từ trước đến nay luôn được biết đến là một bộ môn thể thao dạng nhẹ, phù hợp cho phái nữ và các bạn học sinh. Tuy nhiên, đây là phương pháp tiêu hao calo cực ấn tượng nếu bạn áp dụng đúng đó nha.

Cụ thể, cứ 60 phút (1 tiếng) tập yoga sẽ giúp đánh tan từ ít nhất 200 đến 600 calo trên người bạn. Những động tác cử động nhẹ nhàng nhưng đầy lực giúp tăng hiệu quả vận động, đốt cháy mỡ thừa trên toàn thân nhanh đến bất ngờ, đặc biệt là bụng và bắp đùi.

Yoga cũng có nhiều phân loại đa dạng, tuỳ thuộc việc bạn thực hiện dạng yoga nào mà tỷ lệ tiêu tốn calo sẽ chênh lệch đôi chút. Chi tiết như dưới:

Hatha yoga

Đây là phương pháp rèn luyện sức khoẻ cổ điển, bắt nguồn từ rất lâu về trước và được ứng dụng mạnh mẽ trong việc giảm mỡ ở các bạn nữ. Mỗi giờ tập hatha yoga sẽ giúp tiêu tan 175-300 calo, tương đương với việc đi bộ 3,2 cây số.

Ashtanga yoga

Ashtanga sẽ có cường độ tập mạnh hơn chút so với hatha yoga. Theo đó, bạn sẽ phải kết hợp thuần thục giữa hơi thở và tập trung giãn cơ đùi, dây chằng để đẩy mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy trong mỗi giờ tập sẽ có 400-550 calo được đánh tan.

Bikram yoga

Bikram hay còn được gọi với cái tên yoga nóng là các bài tập yoga thực hiện trong phòng nóng khoảng 40 độ C cùng độ ẩm cao. Chúng giúp tăng đổ mồ hôi, kích thích thải mỡ nhanh hơn so với bình thường. Cứ 1 giờ tập bikram sẽ tiêu tan được từ 350-480 calories bạn nhé.

Power yoga

Yoga tập trung cường độ mạnh và đòi hỏi nhiều năng lượng như Power sẽ giúp đánh tan mỡ thừa nhanh chóng nhất. Trung bình khoảng 560-600 calories sẽ biến mất trong 60 phút tập luyện.

Tham khảo: 9 nguyên tắc “vàng” trong quá trình giảm cân đốt mỡ

Lưu ý khi tập yoga giảm mỡ

Để đạt mục tiêu giảm mỡ tối ưu, bạn nên duy trì uống nước mát đầy đủ suốt giờ tập, ngồi thiền giữa các động tác thay vì nằm trườn ra. Đồng thời, cố gắng giữ tư thế lâu hơn, duy trì nhịp thở đều đặn xuyên suốt 60 phút tập luyện nhé.

Trên đây là lời giải cho câu hỏi tập yoga 1 tiếng giảm bao nhiêu calo cũng như lưu ý để tập tốt. Mong là sẽ cung cấp thêm thông tin tham khảo hữu ích cho bạn. Cứ để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần được hỗ trợ thêm nhé. Hẹn gặp bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo.