Tin tức

5 Yếu tố cần nắm khi tập yoga giảm mỡ toàn thân

Các bài tập yoga giảm mỡ toàn thân mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời. Thế nhưng, hiệu quả cao hay thấp còn tùy thuộc vào từng người tập. Do đó, bạn cần nắm vững 5 yếu tố quan trọng khi luyện tập yoga giảm mỡ ngay dưới đây.

Yoga giảm mỡ toàn thân như thế nào?

Yoga chú trọng đến nhịp thở, không dùng nhiều đến sức mạnh như các bộ môn thể thao khác. Tuy nhiên, nếu duy trì liên tục và chính xác các bài tập yoga không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn đào thải mỡ thừa nhanh chóng.

Các động tác vận động các cơ, gây sức ép từ các cơ trên cơ thể giúp các cơ được săn chắc và giảm mỡ được toàn thân. Theo các chuyên gia, một giờ tập yoga giúp tiêu hao đến 240 calo, nếu áp dụng các bài phức tạp sẽ tiêu hao đến 400 calo. Đây thật sự là một điều tuyệt vời để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức.

5 Yếu tố của yoga ảnh hưởng đến giảm mỡ toàn thân

Để yoga giảm mỡ toàn thân hiệu quả thì cần phải thực hiện một cách bài bản và chính xác. Để làm được điều này, bạn cần lưu ý 5 yếu tố dưới đây:

Cường độ luyện tập yoga

Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả giảm cân. Không yêu cầu nhanh nhưng bạn phải đảm bảo liên tục và đều đặn. Để đạt hiệu quả tốt, bạn nên duy trì cường độ luyện tập 3 buồi/tuần.

Đặc biệt, trong quá trình luyện tập, phải duy trì thường xuyên, chắc chắn không bị gián đoạn. Đảm bảo được điều này thì kết quả giảm cân sẽ như bạn mong đợi.

Lựa chọn bài tập yoga phù hợp

Mỗi bài tập yoga mang lại một hiệu quả khác nhau. Với mục đích muốn giảm mỡ toàn thân thì bạn nên lựa chọn các bài tập toàn thân để đảm bảo các cơ đều vận động tốt. Hot Yoga hoặc Power Yoga cũng được đánh giá giảm cân rất hiệu quả.

Giai đoạn tập cân đối

Khi tập yoga giảm mỡ, ban cần cân đối giữa các giai đoạn. Thông thường, thời gian đầu không giảm cân nhiều bằng các giai đoạn sau. Điều này đồng nghĩa với các động tác yoga sẽ khó và phức tạp lần. Thời gian tập cũng sẽ tăng lên nhằm đảm bảo hiệu quả và sự an toàn.

Chế độ ăn uống khoa học

Luyện tập yoga mang lại hiệu quả khoảng 40% nhưng chế độ ăn uống chiếm tới 60%. Chính vì thế, trong quá trình áp dụng các bài tập yoga giảm mỡ toàn thân, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nếu trong quá trình tập, bạn bổ sung quá nhiều calo thì chắc chắn hiệu quả sẽ không như mong đợi. Đặc biệt, cần đảm bảo đủ 2 lít nước mỗi ngày bạn nhé.

Tham khảo: 4 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả bất ngờ cho bạn nữ

Phòng tập chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân chắc chắn không thể thiếu sự chuyên nghiệp của phòng tập. Bạn cần lựa chọn một phòng tập yoga chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị, huấn luyện viên có chuyên môn cao và các bài tập theo đúng lộ trình.

Trên đây là toàn bộ những yếu tố bạn cần biết khi tập yoga giảm mỡ toàn thân. Còn chần chừ gì nữa, ngay bây giờ bạn hãy lựa chọn cho mình một phòng tập yoga phù hợp để giảm cân hiệu quả thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *