Tin tức

Mách bạn thừa cân lộ trình tập boxing giảm béo từ các bước cơ bản nhất

Cân nặng ngày càng tăng khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy nặng nề, kém động lực làm việc. Đừng để mỡ thừa “đáng ghét” ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy đứng dậy và áp dụng ngay lộ trình tập boxing giảm béo từ cơ bản sau để đẩy lùi mỡ xấu, giúp cơ thể nhẹ hành và luôn tràn đầy nhựa sống nhé.

Lộ trình tập boxing cho bạn thừa cân

Thừa cân, béo phì là vấn đề khá phổ biến ở thế giới hiện đại. Do nhu cầu ăn uống được đáp ứng trọn vẹn, không còn áp lực về nguồn thức ăn nên không ít bạn gặp trường hợp cân nặng tăng mất kiểm soát. Thế nhưng vẫn có cách để khắc phục, hãy tập boxing ngay từ hôm nay với hướng dẫn lộ trình cơ bản dễ thực hiện này nhé.

Lộ trình ăn uống

Mỗi ngày, hãy cố định lượng calories bạn được phép nạp vào cơ thể. Giảm dần thức ăn mỗi ngày là cách tốt để bạn làm quen, tránh cơ thể bị đói lả đến kiệt sức. Và nhớ luôn chỉ ăn rau xanh, trái cây và thịt đỏ, tuyệt đối tránh xa thực phẩm chế biến dầu mỡ, đồ ăn vặt để mỡ thừa không cơ cơ hội xâm lấn.

Thêm vào đó, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thêm tươi tắn và giảm cảm giác thèm ăn vặt đó ạ.

Lộ trình tập boxing

Trước tiên, bạn hãy dành khoảng 7-10 ngày để làm quen với các bài cardio đơn giản trước khi thực sự đến với boxing giảm béo. Hai bài tập dễ dàng và cần sự kiên trì là chạy bộ và đạp xe. Mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để thực hiện hai bài này nhé.

Kế đến, khoảng 10 – 14 ngày sau đó, bạn tập trung vào luyện sức bền. Nâng tạ hoặc chịu đòn là hai cách tốt để tăng độ bền và sự dẻo dai.

Cuối cùng, thực hiện thể dục dưỡng sinh để làm dịu cơ, tăng sự khoan khoái, nhẹ nhàng cho cơ thể, tạo tiền đề cho kế hoạch tập nâng cao sắp tới.

Tham khảo: Lợi ích của boxing người tập không thể bỏ qua

Lộ trình nghỉ ngơi

Cứ mỗi chu kỳ 7 ngày tập luyện, bạn được phép cho bản thân nghỉ ngơi 1 ngày. Trong một ngày này bạn không cần tập boxing, chỉ thư giãn thôi. Tuy nhiên, vẫn cần duy trì ăn uống lành mạnh và có thể đi bộ đơn giản để tăng hiệu quả giảm béo nhanh chóng nha.

Tập boxing giảm béo thật ra không khó như bạn từng tưởng tượng đâu. Sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết phương hướng và cách tập phù hợp với thể trạng của bản thân. Hãy tập thật tốt và khoẻ mạnh hơn mỗi ngày nha. Đừng quên theo dõi để đón xem những bài chia sẻ bổ ích tiếp theo!