Tin tức

Hướng dẫn học boxing nữ siêu thích hợp cho các bạn sơ cấp

Xu thế rèn luyện sức khỏe trong xã hội mới ngày một được đề cao. Bất kể bạn nữ nào cũng đều có mong muốn bản thân thêm xinh đẹp và tài năng để đương đầu với mọi thứ, bao gồm cả khó khăn. Vì thế, học boxing nữ là một lựa chọn hợp lý. Vừa giúp cơ thể thư giãn, lại giúp bảo đảm được an toàn của bản thân trong mọi hoàn cảnh. Nếu bạn chỉ mới đang ở mức độ sơ cấp, các bài tập sau đây sẽ rất thích hợp đấy. Cùng xem thử nha.

Khởi động ở boxing nữ sơ cấp

Dù cho là bạn định tập bài gì hôm nay, thì động tác khởi động đúng vẫn rất quan trọng. Nó hỗ trợ giãn cơ, giúp làm nóng cơ thể, hạn chế chấn thương trong suốt thời gian rèn mình cùng boxing nữ. Để khởi động, bạn hãy ghi nhớ xoay tay, xoay chân, cúi gập người và thở thoải mái ra, giãn cơ toàn thân và đừng tạo áp lực cho bản thân. Có thế thì cơ thể mới sẵn sàng cho các bài tập sau được.

Bài boxing nữ dấm thẳng cao

Đây là bài tập cơ bản để tạo nền móng ở các bạn nữ mới bắt đầu. Các bạn đứng thẳng 2 chân rộng hơn vai và tung ca các cú đấm thẳng về phía trước. Khi đấm nhớ giữ tư thế đúng để tránh các chấn thương.

Bài di chuyển linh hoạt

Boxing là môn không những đòi hỏi các kĩ thuật tấn công mà nó còn đòi hỏi khả năng di chuyển khá là nhiều. Di chuyển nhiều giúp ta thực hiện các đòn đánh hiệu quả hơn và cũng làm cải thiện vóc dáng.

Bài boxing luyện các đòn đấm cơ bản

Các bạn nữ có thể tập trước những đòn cơ bản như đấm móc, hay đấm chéo. Khi tập kết hợp với di chuyển và cảm nhận từng động tác để có hiệu quả hơn.

Bài boxing luyện tốc độ phản xạ

Tốc độ phản xạ là tiên quyết để xem bạn có nhanh nhạy phản ứng với các tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống hay không. Chẳng hạn vô tình gặp cướp trên đường. Nghe thì to lớn như vậy nhưng nhìn chung, đây cũng là một bài dễ. Các bạn có thể tự làm quen được trước hết là đấm với quả đấm gió xong rồi dần dần cải thiện với bao cát và đi lách léo để dần dần hoàn thiện.

Tham khảo: 7 LƯU Ý KHI TẬP BOXING CHO NỮ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bài boxing rèn thể lực

Bộ môn nào cũng vậy. Thể lực luôn luôn là thứ quan trọng để tạo nền tảng. Để rèn luyện thể lực, bạn nên thực hiện đều đặn các bài tập nhảy dây hay chạy bên đều tốt.

Đây là những thứ cơ bản dành cho người mới khi đến với học boxing nữ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn có được những buổi tập tuyệt vời, dần hoàn thiện bản thân của mình hơn nữa nha.