Tin tức

Tổng hợp các bài tập yoga cân bằng nội tiết tố nữ đơn giản hiệu quả nhất

Các bài tập yoga cân bằng nội tiết tố nữ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho mọi chị em. Tuy nhiên, với rất nhiều bài tập thì bạn sẽ rèn luyện bài nào? Hãy tham khảo các bài yoga cực hiệu quả ngay dưới đây nhé!

Yoga cân bằng nội tiết tố nữ như thế nào?

Các bài tập yoga tác động nhiều đến các hormone estrogen, thúc đẩy máu lưu thông, thư giãn. Điều này sẽ giúp nội tiết tố nữ được cân bằng tốt hơn, cải thiện tình trạng rối loạn.

Do đó, phụ nữ tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Không chỉ giúp tinh thần thư giản, yêu đời hơn mà còn giúp da hồng hào, vóc dáng thon gọn và ổn định nội tiết tố.

Các bài tập yoga cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả nhất

Để sức khỏe được cải thiện, giảm stress, cân bằng nội tiết tố nữ, da dẻ hồng hào, tinh thần sảng khoái và vóc dáng thon gọn thì bạn hãy bỏ túi ngay các bài tập yoga dưới đây nhé.

Bài tập rắn hổ mang

Trước tiên, bạn hãy nằm sấp trên thảm tập yoga  và từ từ chống tay nâng người lên. Lúc này bạn hãy kéo căng cơ bụng nhưng phần dưới cơ thể vẫn giữ yên. Bạn hãy duy trì tư thế này trong khoảng 15 giây sau đó giữ yên hít sâu và thả lỏng cơ thể trở về trạng thái ban đầu.

Bài tập cây cầu

Bạn hãy nằm ngửa trên thảm tập sao cho hai chân rộng ngang hông. Tiếp đến, bạn hãy hít vào, gập gối dùng lực chân nâng nhẹ phần hông lên. Bạn hãy dùng tay nâng ngực lên mặt thảm, kéo căng vùng bụng và giữ yêu trong 3 – 5 phút.

Bài tập vòng hoa

Bài tập này giúp cân bằng nội tiết tố nữ rất tốt. Bạn hãy ngồi xổm trên thảm tập sau đó đưa hai cánh tay về phía trước.

Tiếp đến, bạn sẽ di chuyển cẳng tay xuống và dần hạ thấp thân xuống giữa hai đùi. Sau đó, hai tay của bạn di chuyển về phía trước ngực và giữ yên trong 15 giây, thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập con thỏ

Bạn hãy bắt đầu bài tập bằn tư thế ngồi trên gót chân. Hai cánh tay hãy mở rộng ta sau và nắm lòng bàn chân.

Lúc này cằm đưa và dưới ngực, dần đẩy cơ thể về trước sao cho ngang hông. Sau đó bạn hãy hít sâu và nâng hông. Duy trì tư thế trong 15 giây, thở ra và trở về trạng thái như ban đầu.

Tham khảo: Bài tập thể dục 30 phút giảm mỡ toàn thân

Bài tập ngồi thuyền

Ngồi thuyền vừa đơn giản vừa cân bằng nội tiết tố nữ rất hiệu quả. Bạn hãy ngồi thẳng trên sàn tập, các chân để trái đùi nhau, tay thả lỏng và đặt lòng tay ngửa trên đùi.

Sau đó, bạn hãy nhắm mắt lại và thư giãn. Với bài tập yoga cân bằng nội tiết tố nữ này, bạn hãy thật tịnh tâm, tập trung và ngồi trong 15 – 20 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Trên đây là tổng hợp các bài tập yoga cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong đợi, có một sức khỏe dẻo dai và ổn định nội tiết.