Tin tức

Thử ngay tại nhà 5+ bài tập yoga đau vai gáy giảm nhức mỏi tức thời bạn ơi!

Hiện trạng đau nhức cổ, vai gáy rất phổ biến, đặc biệt với những bạn thường xuyên làm công việc tiếp xúc với máy tính. Thời gian ngồi nhiều khiến các cơ ở phần vai gáy mỏi mệt, căng cứng, lâu dần gây đau nhức và khó chịu. Thử ngay 5+ bài tập yoga đau vai gáy sau để giúp giảm đau tức thời bạn nhé!

Các bài tập yoga hỗ trợ giảm đau nhức vai gáy cho dân văn phòng

Những bạn làm công việc văn phòng, do ngồi nhiều nên các khớp cơ ở cổ luôn rất khó chịu. Một số bạn nghĩ rằng, phải tập thể thao, chạy nhiều,… mới có thể cải thiện phần vai gáy này. Nhưng không phải đâu nè, bạn hoàn toàn “đánh tan” được các cơn đau vai gáy nếu áp dụng đúng các bài tập yoga đơn giản, hữu ích sau đây:

Bài yoga sợi chỉ xâu kim

Với động tác này, sự căng thẳng ở cơ vai sẽ được giảm bớt, khiến toàn thân nhẹ nhàng, đỡ mỏi mệt hơn. Bạn quỳ gối trên thảm, sau đó thả người nằm xuống với tư thế một cánh tay và đầu chạm sàn. Tay còn lại duỗi thẳng về phía trước. Phần mông ngửa lên trời. Giữ nguyên trong khoảng 30 giây và lặp lại 5 – 7 lần.

Bài yoga nhân sư

Bài tập này yêu cầu bạn nằm úp trên thảm, hai chân duỗi thẳng. Dùng lực để đẩy mặt cùng phần thân trước lên cao, sau đó hít thở, giữ tư thế đến tầm 10 phút và nghỉ ngơi. Có thể lặp lại để luyện luôn sức bền.

Tư thế yoga xoay người trái phải

Động tác này cho thấy hiệu quả khi giúp giải phóng cơ và sắp xếp lại đốt sống cổ. Bạn chỉ cần ngồi trên ghế, hoặc mặt đất, vòng chân lại, dùng lực xoay vai đều từ trái sang phải rồi ngược lại.

Tham khảo: Bật mí các bài tập yoga giảm đau cổ vai gáy cực hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Bài yoga ngồi gập người

Áp dụng tư thế này trong khoảng 10 phút là bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực. Cụ thể, hãy ngồi duỗi hai chân thẳng trên thảm, cúi gập người, dùng bàn tay ôm lấy hai mũi chân, mặt úp xuống và hít thở sâu, đều đặn nhé.

Bài yoga tư thế mặt bò

Bài tập này rất có lợi với việc tiêu tan cảm giác mỏi vùng hai vai và gáy. Bạn ngồi thoải mái trên thảm, khoang hai chân lại. Tay đưa ra sau, một tay đưa từ trên xuống, một tay đưa từ dưới lên, sao cho hai đầu ngón tay chạm vào nhau là được. Giữ tư thế này trong 4 – 5 phút và đổi tay nhé.

Trên đây là gợi ý các bài tập yoga đau vai gáy có hiệu quả nhanh, cải thiện tốt cho phần cơ vai. Hy vọng đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận bên dưới nha, chúng mình sẽ liên hệ giải đáp nhanh chóng. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bạn.