Tin tức

Mách bạn phương pháp yoga giảm cân cho người mới tập tan mỡ nhanh trong 1 tuần

Yoga được biết đến là một trong số những phương pháp tập hữu hiệu giúp đánh tan mỡ bụng và cải thiện dáng người. Đối với những bạn mới, việc tìm cách tập đúng là điều quan trọng nhất, tránh việc tập tốn thời gian nhưng lại không đem đến kết quả gì. Sau đây là gợi ý chi tiết cách luyện yoga giảm cân cho người mới tập hiệu quả nhanh trong vòng 1 tuần. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

4 điều quan trọng bạn mới cần nắm rõ trước khi tập yoga

Trước khi đi vào các bài tập chi tiết, những bạn mới tập yoga nên nắm rõ 4 điều quan trọng sau đây thật kỹ để xác định đúng, chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp gặp các rủi ro xấu không mong muốn. Cụ thể:

Có nên tự tập yoga tại nhà không?

Việc tập yoga tại nhà hay đi đến trung tâm tốt hơn vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ. Vì tùy từng trường hợp cá nhân, việc tập tại nhà sẽ thuận tiện hơn đi đến phòng. Tuy nhiên, đôi khi tự tập sẽ gặp vấn đề tập sai, không đúng động tác dẫn đến kém hiệu quả luyện tập. Hãy cân nhắc thật kỹ dựa trên tình huống của bản thân bạn nhé.

Các thiết bị, dụng cụ cần có khi tập yoga

Để bắt đầu với bộ môn mới này, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cần thiết như thảm tập, quần áo tập thoải mái, băng tay tập và quan trọng không kém là một không gian thông thoáng, giúp bạn thư giãn và tăng động lực luyện tập.

Lên kế hoạch luyện tập bài bản

Bạn nên lên sẵn kế hoạch tập mỗi ngày bao nhiêu phút, thời gian tập vào sáng, trưa, chiều hay tối. Ở những tuần đầu nên tập các bài tập nào, sau đó thì nâng cao như thế nào. Việc lên kế hoạch rõ ràng giúp bạn tập tốt hơn, đỡ tốn thời gian suy nghĩ giữa chừng rất dễ nản.

Học hít thở và khởi động đúng chuẩn

Khởi động và hít thở đúng là điểm chuẩn bạn cần đạt được trước khi luyện tập yoga. Nó giúp bạn thoải mái, đầu óc minh mẫn, cơ thể khoan khoái, nhờ thế mà các bài tập yoga được thực hiện đúng và giảm mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Tham khảo: Giảm cân thần tốc với 6 bài tập yoga tại nhà

Phương pháp yoga giảm cân cho người mới tập tan mỡ nhanh

Sau khi nắm rõ các điều trên, bạn hãy ghi nhớ bắt đầu với các bài yoga đơn giản cho người mới như tư thế xả hơi, tư thế con thuyền, tư thế đứng gập người,… để các cơ trên người được giãn nở đúng mực, tiếp theo mới chuyển sang các bài tập khó nhằn hơn như tư thế chiến binh, tư thế chống ngược,… để tăng hiệu quả đánh tan mỡ bụng. Bạn sẽ đạt được vóc dáng thon thả, nói không với mỡ thừa ngay sau 7 ngày.

Thông tin về phương pháp yoga giảm cân cho người mới tập hữu hiệu nhanh trong 1 tuần đã được chia sẻ chi tiết ở bài viết trên, mong là sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn băn khoăn đâu đó, bạn đừng ngại để lại bình luận ngay bên dưới nha, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn kỹ hơn cho bạn trong tíc tắc. Chúc bạn luyện tập thành công!