Tin tức

Tập boxing tại nhà sao cho hiệu quả? 5 mẹo rất có ích mà ít người nói với bạn!

Bộ môn thể thao boxing vẫn luôn là gợi ý hợp lý nhất hiện nay dành cho các bạn muốn cải thiện cơ bắp, săn chắc và không mỡ thừa. Bạn hoàn toàn có thể tập boxing tại nhà nhưng tập sao cho hữu ích? 5 mẹo sau đây sẽ giải đáp cho bạn!

5 hướng dẫn dễ ợt giúp bạn tập boxing hiệu quả ngay tại gia

Đôi khi vòng quay công việc và vấn đề cá nhân khiến bạn trở nên bị eo hẹp thời gian, không thể đến trung tâm đều đặn được. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn tập tại nhà để đỡ hao tốn thời gian lên đồ hoặc di chuyển. Đương nhiên, để có kế quả mỹ mãn bạn cần thực hiện tập đúng với 5 mẹo sau:

Luôn luôn khởi động đúng và đủ

Thời gian khởi động dù đơn giản nhưng lại chiếm phần trăm quan trọng cực cao. Nó giúp thư giãn và làm nóng các cơ, tạo sự uyển chuyển khi đấm bốc. Ngoài ra còn giúp giản chấn thương khi dùng lực tay mạnh hoặc va chạm trong quá trình tập.

Mỗi khi tập boxing, tối ưu bạn nên dùng 5-7 phút đầu để luyện các động tác đơn giản, chẳng hạn như xoay eo, giơ cao tay, xoay đều chân,… nhằm giúp giảm sự căng cứng, điều hoà nhịp thở.

Luyện các đòn đánh đơn

Các đòn boxing đơn là rất đỗi cần thiết để bạn tăng được lực cơ ở tay. Theo đó, bạn hãy chọn một đòn bất kỳ, ví dụ như đấm thẳng, đấm móc ngang,… để tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Tập đẩy tốc độ bằng đấm gió

Mượn lực gió để tăng sức tấn công cho đòn boxing cũng là một phương pháp rất hay mà bạn nên thử. Bạn cứ đấm liên tục, tay cử động nhẹ nhưng tốc độ đẩy càng nhanh hơn, khi đó gió sẽ được tạo ra giữa hai tay và nâng cao sức chiến đấu cho bạn.

Tham khảo: Mách bạn các bài tập boxing tại nhà cho người mới bắt đầu cực đơn giản

Di chuyển nhiều hơn

Không nên chỉ đứng tập mãi một chỗ, bạn nên tập di chuyển sang trái, sang phải song song cùng các cú đấm để tạo độ uyển chuyển, linh động cho đôi chân.

Thực hành cách đấm chậm

Ở cuối mỗi bài tập, cơ thể bạn đã hơi thấm mệt, hãy chuyển sang đấm chậm nhưng đều tay để nâng cao độ tiêu hao calo, giúp cơ thể được cân bằng hơi thở đều trước khi nghỉ ngơi nha.

Vậy là bạn đã nắm được hướng dẫn tập boxing tại nhà đạt hiệu quả tốt rồi, hãy áp dụng một cách thông minh nhé. Ngoài ra, nếu còn băn khoăn cần được hỗ trợ thêm thì bạn để lại bình luận, chúng tôi sẽ liên hệ để giải đáp trong tức khắc. Hẹn gặp lại bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo sau nha.