Tin tức

Tập boxing cho nữ bắt đầu từ con số 0 như thế nào cho hiệu quả?

Boxing thường được biết đến là bộ môn đấm bốc dành cho phái mạnh, nhưng trước sự phát triển mạnh của quyền bình đẳng, ngày càng nhiều bạn nữ muốn thử sức với môn này. Vậy nên tập như thế nào? Bắt đầu từ con số 0 với tập boxing cho nữ sao cho hiệu quả? Sau đây là giải đáp chi tiết cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Sơ lược boxing cho nữ mới làm quen

Vì xu thế đấm bốc ở phái nữ chỉ mới nổi lên gần đây nên đa số các bạn gái đều là người mới, chưa có kinh nghiệm nhiều. Có một số lưu ý khá hữu ích các bạn gái nên nắm rõ để phát huy hiệu quả tập tốt hơn. Đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sắp xếp thời gian tập hợp lý và không quá sức, nhất là ở những bữa đầu.

Việc tập boxing sẽ gây tiêu tốn năng lượng nhiều hơn hẳn so với các bộ môn thể thao khác mà bạn từng biết. Nó cũng yêu cầu nhiều kỹ năng hơn, chẳng hạn khả năng phòng thủ, tương tác với đối phương,… Trong quá trình tập, bạn cũng gặp nguy cơ chấn thương và rủi ro cao hơn, do đó cần trang bị trang phục bảo hộ chu đáo, không được ỷ y và luôn có đầy đủ dụng cụ sơ cấp cứu ở gần đó.

Với những bạn chưa biết gì, tập tành từ con số 0 thì nên đến trung tâm chuyên nghiệp để được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên, hạn chế tự tập tại nhà vì có rất nhiều nguy cơ xảy ra mà bạn khó lường trước, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Ngoài ra, việc tập ở trung tâm cũng giúp bạn làm quen mọi người, luyện đối kháng hiệu quả hơn.

Tham khảo: 7 Lưu ý khi tập boxing cho nữ bạn không thể bỏ qua

Thời gian tập boxing cho nữ phù hợp

Trong một ngày, có một số khung giờ thích hợp để bạn nữ tập đấm bốc. Đó là buổi chiều và buổi tối. Lúc này, cơ thể có nhiều năng lượng cần được thoát ra ngoài, khả năng chịu đau và mức độ tỉnh táo cũng cao. Còn các khung giờ như buổi sáng hay buổi đêm thì phù hợp với các bài tập nhẹ hơn là môn yêu cầu sức mạnh, đấm tay đôi như boxing.

Lộ trình tập được chuyên gia khuyên áp dụng cho bạn nữ khi luyện boxing là 20 phút trên một ngày. Trong đó, cụ thể sẽ được phân chia như sau:

  • Động tác khởi động (5 phút): nhảy dây, xoay vai,…
  • Động tác đấm bao cát (10 phút): đấm thẳng, đấm nghiêng góc,…
  • Động tác giãn cơ (5 phút): căng vai, giãn cơ đùi, rắn hổ mang,…

Bạn đã nắm được cách tập boxing cho nữ đúng chuẩn trên chưa. Hãy áp dụng thật thông minh để vừa rèn sức khỏe, vừa mang đến một cơ thể cân đối nha. Đừng ngại bình luận thắc mắc của bạn bên dưới để được hỗ trợ chi tiết. Chúc bạn có kết quả mỹ mãn và rất mong đợi để được gặp bạn ở những bài chia sẻ tiếp theo!