Tin tức

Tập boxing tại nhà siêu đơn giản, không tốn kém chi phí mua dụng cụ bạn ơi

Bởi vì boxing là một môn thể thao hạng nặng nên đã ghi dấu sâu sắc trong lòng mọi người rằng muốn tập phải tốn nhiều tiền, chi phí mua dụng cụ cũng rất đắt đỏ. Điều này đúng nhưng không phải toàn bộ. Nếu khéo léo, tìm hiểu và tiếp thu tốt, bạn vẫn có thể tập boxing tại nhà mà không cần dụng cụ. Không tin ư? Xem bài viết sau và bạn sẽ hiểu rõ.

Tất tần tật các thứ cần chuẩn bị để tập boxing tại nhà đơn giản

Những máy móc lớn, phức tạp luôn có giá không rẻ, nên thay vì đầu tư, bạn có thể tham khảo các dụng cụ thiết yếu sau khi muốn tập đấm bốc tại nhà ít tốn kém.

  • Trang phục: quần áo nên thấm hút mồ hôi, nhẹ, ít chi tiết, không nên mang trang sức khi tập boxing.
  • Giày: hãy ưu tiên những đôi giày êm ái, nhẹ, mềm và vừa chân.
  • Khăn tập: luôn có sẵn khăn để lau mồ hôi
  • Nước uống: chuẩn bị một bình nước lọc lớn bên cạnh, nạp nước ngay lập tức sau mỗi 10 – 15 phút đấm bốc

Ngoài ra, bạn cũng cân nhắc thử một đôi găng tay tập boxing, giá rẻ lắm nhưng nó giúp tạo cảm giác chân thật hơn, hỗ trợ bạn tránh bị nản khi tập.

Cách thực hiện tập boxing không dụng cụ ngay tại gia

Hãy xem thử coi góc nào trong nhà bạn có gương lớn, tốt nhất nên thấy được cả người bạn. Nếu không gian rộng, dễ di chuyển lại càng tuyệt. Đến đứng trước gương và rèn luyện thật nhuần nhuyễn các đòn đấm bốc này:

  • Đòn đấm đơn: đấm thẳng, đấm móc ngang, đấm móc từ dưới lên, móc xéo. Hãy tập liên tục ít nhất 3 phút ở mỗi đòn đánh, nó sẽ giúp bạn thêm linh hoạt.
  • Đấm gió: tưởng tượng như đối thủ đang ở ngay trước mặt bạn, dùng hết lực để đấm vào không khí, luân phiên tuần tự các đòn đấm đơn để thêm nhanh nhẹn.
  • Theo dõi động tác trong gương: khi tập đấm bốc, hãy chú ý trong gương xem tay bạn thẳng chưa, có bị rớt hay lệch hướng không, rồi chỉnh sửa nha.

Tham khảo: Mách bạn các bài tập boxing tại nhà cho người mới bắt đầu cực đơn giản

Quy tắc nằm lòng khi học boxing tại nhà

Vì không có PT, thiếu trang thiết bị nên để có được kết quả tốt, bạn cũng nắm các quy tắc như: rèn luyện đều đặn, đấm chậm, đúng kỹ thuật, sửa ngay khi sai. Đừng vội vàng hay chán nản, vì “quả ngọt” sẽ chỉ xuất hiện nếu bạn kiên trì mà thôi.

Như vậy, những bạn nào tài chính còn hạn hẹp, muốn tập boxing tại nhà thì tham khảo cách tập tiết kiệm ở trên nhé. Nhưng trong trường hợp bạn muốn theo hình thức chuyên nghiệp thì tối ưu nhất vẫn nên đến trung tâm để được sử dụng các trang thiết bị hữu ích và có sự hướng dẫn của PT. Đừng quên bấm theo dõi để xem mai sẽ là thông tin thú vị gì nhé bạn ơi!