Tin tức

Tập tạ ở Thủ Đức – Những điều bạn chưa biết

Tập tạ ở Thủ Đức đang dần trở thành một trào lưu. Bộ môn mang đến nhiều lợi ích, giúp cơ thể của bạn trở nên săn chắc hơn. Tuy nhiên, để an toàn và đạt kết quả như mong muốn, bạn cần nắm vững các nguyên tắc tập tạ trong bài viết này nhé.

Tập tạ như thế nào?

Đây là phương thức tập luyện sử dụng nhiều đến sức cản để tác động đến các cơ của cơ thể. Điều này sẽ giúp hệ xương, cơ bắp và các mô liên kết trong cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn. Đồng thời, lượng mỡ trong cơ thể cũng được giảm xuống.

Tập tạ có thể sử dụng tạ, các loại máy tập chuyên dụng hoặc một vật vào đó có khả năng tạp lực cản tốt. Sự lựa chọn này sẽ giúp bạn có một cơ bắp khỏe mạnh, thân hình săn chắc và cân đối.

Nguyên tắc cần biết khi tập tạ ở Thủ Đức

Tập tạ tưởng chừng như đơn giản nhưng cần tuân thủ theo một nguyên tắc an toàn. Khi chọn bất kỳ phòng tập tạ ở Thủ Đức, bạn cần lưu ý:

Tập hết sức có thể

Khi đã quyết định lựa chọn bộ môn tập tạ thì bạn cần cố gắng luyện tập hết sức, sức cản nhiều hơn so với ngày thường. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

Thường xuyên tăng mức độ tập tạ

Để tránh tình trạng quen với một mức độ tập và chững cân, bạn hãy tăng mức độ thường xuyên. Bạn hãy cố gắng tăng khối lượng tạ, đổi mới loại lực cản và thay đổi các bài tập tạ thường xuyên.

Đặt mục tiêu riêng

Khi tập tạ, bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể. Từ đó, bạn sẽ cố gắng hơn trong quá trình luyện tập. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tập tạ ở Thủ Đức để giảm cân thì bạn hãy đặt ra mục tiêu chi tiết giảm bao nhiêu cân trong thời gian bao lâu.

Nghỉ ngơi hợp lý

Trong quá trình tập tạ, bạn hãy nghỉ ngơi hợp lý để cơ bắp được thư giãn và phát triển. Bạn không nên cố gắng quá sức trong một thời gian khá dài. Đồng thời, bạn cũng tránh tập một cùng một nhóm cơ trong vài ngày liên tiếp.

Mức độ tập phù hợp

Mức tạ sẽ tùy thuộc vào cơ của bạn. Chẳng hạn, cơ của bạn càng lớn thì bạn sẽ tập với tạ càng nặng. Tuy nhiên, vào những ngày tập đầu tiên, bạn sẽ chú trọng đến động tác tập, đúng các tư thế của bài tập. Sau khi đã quen và nắm các kỹ thuật của các bài tập tạ, bạn sẽ bắt đầu chú trọng đến độ nặng của tạ.

Như vậy, khi tuân thủ tốt các nguyên tắc trên là chắc chắn bạn sẽ tập tạ đúng cách và nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn. Hãy lựa chọn một phòng tập tạ chất lượng – uy tín để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.

Tham khảo: Trải nghiệm tập tạ ở thủ đức đáp ứng đủ 3 tiêu chí xanh – sạch – tiện nghi siêu đỉnh

V&H Fitness – Phòng tập tạ chuyên nghiệp

V&H không chỉ là điểm tập tạ ở Thủ Đức chuyên nghiệp mà còn có chi phí vô cùng hợp lý. Đa dạng khóa tập tạ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi nhu cầu của học viên. Đội ngũ PT giàu chuyên môn sẽ giúp bạn luyện tập chính xác và nhanh chóng thuần nhuyễn.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726