Tin tức

Tập yoga cổ vai gáy trong 20 phút công dụng giảm đau nhanh áp dụng cho mọi trình độ

Những đối tượng ngồi nhiều, thường xuyên tiếp xúc với máy tính hàng giờ liên tục nói rằng họ cảm thấy phần cổ rất nhức mỏi, căng cứng khó chịu. Việc uống thuốc không duy trì được lâu và còn gây nên nhiều tác dụng phụ. Cách thức lành mạnh nhất là áp dụng tập yoga cổ vai gáy đều đặn khoảng 20 phút mỗi ngày. Sau đây là cách thực hiện cụ thể, mời bạn cùng theo dõi.

Cách thức hoạt động khoa học của yoga trị liệu bệnh đau vai gáy

Vùng cổ nhìn thì có vẻ cứng cáp nhưng thực tế đây là một trong số các bộ phận dễ bị tổn thương của cơ thể. Chỉ cần bạn cúi đầu, nghịch điện thoại, ngồi ở một tư thế quá lâu thì ngay lập tức vùng cổ này sẽ “kêu cứu” với các triệu chứng nhức mỏi cực khó chịu. Để giảm tác động lên khu vực này và nâng cao sự linh động, mềm dẻo của các vùng lân cận thì yoga trị liệu là một giải pháp thiết thực.

Theo đó, các bài tập yoga liên quan đến cổ, vai, gáy đều chung mục tiêu là khơi thông, giảm áp lực chèn ép lên vùng đầu cổ. Luồng máu cũng dễ dàng đi đến não và các khu vực lân cận, tiếp thêm sức mạnh và sự dẻo dai cho cổ. Kéo theo là những cơn tê bì chân tay, choáng đầu gây ra do tắc mạch máu ở cổ cũng không còn xuất hiện nữa. Tinh thần thoải mái, tràn đầy sức sống làm tăng sự cứng cáp trước các tác động cho cổ, vai gáy của bạn.

Các bài tập yoga giảm đau vai gáy thực hiện trong 20 phút

Với khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày, bạn áp dụng được nhiều bài yoga trị đau vai gáy khác nhau. Mới đầu, bạn cứ tập 1-2 bài cho quen, nhuần nhuyễn, sau đó hoàn toàn chuyển đổi và đa dạng nhằm nâng cao tác động tích cực của việc luyện yoga đến cơ thể. Gợi ý đến bạn các bài yoga được chuyên gia thường xuyên rèn luyện, có thể áp dụng cho mọi trình độ:

Bài yoga gập người về phía trước

Trong tư thế đang đứng, bạn gập hông và cúi người xuống, máu sẽ dồn lên não và hạn chế tình trạng choáng váng, cổ mất cảm giác, tê bì.

Bài yoga kê cao gáy

Để hạn chế áp lực lên vùng vai gáy, bạn hãy nằm ở tư thế kê một chiếc khăn mềm ngay gáy, như vậy sẽ giảm đau khá tốt.

Bài yoga duỗi cổ hai bên

Ở tư thế ngồi, bạn dùng một tay ôm lấy và kéo về hướng ngược lại. Làm vậy để tạo sự chuyển động đều, nhịp nhàng tránh căng cứng cơ vai, cơ gáy.

Bài yoga tư thế châu chấu

Việc nằm úp, ngẩng mặt lên trời cùng lúc đẩy hai tay ra sau được phản hồi là cải thiện đáng kể cảm giác nhức, mỏi và khó chịu vùng vai gáy.

Tham khảo: Bật mí các bài tập yoga giảm đau cổ vai gáy cực hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Bài yoga xoay vai

Đây là một bài yoga rất phổ biến, thường được dùng trong rèn luyện thể dục cho trẻ. Mục đích là để tăng vận động, “đè bẹp” cơn đau vai gáy dù cho phải làm việc với cường độ cao.

Cách tập yoga cổ vai gáy giảm đau nhanh tức thời ở trên mong rằng sẽ giúp bạn loại bỏ được cơn đau kéo dài. Trong khi áp dụng, nếu có băn khoăn ở bất kỳ đâu thì bạn liên hệ đến hotline hoặc bình luận dưới bài này để có nhân viên liên hệ hỗ trợ nhé. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở các bài chia sẻ kế tiếp.