Tin tức

Tất tần tật những lưu ý khi học nhảy zumba bạn tuyệt đối phải biết

Học nhảy Zumba đang trở thành xu hướng với các bài tập hấp dẫn. Bộ môn nhảy này mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều dưới đây trước khi thực hiện bộ môn này nhé.

Lưu ý khi học nhảy Zumba bạn cần biết

Cùng là một bài học nhưng có thể mỗi người sẽ có từng cách học riêng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần chú ý khi học nhảy Zumba.

Không nên mang cao gót

Dép cao gót có thể là item yêu thích của nhiều chị em. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện tốt các động tác của bài nhảy Zumba khi mang cao gót. Một đôi dày thể thao có đế mềm sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi luyện tập.

Chọn trang phục co giãn

Khi học nhảy Zumba, bạn sẽ vận động khá nhiều. Không ít trường hợp dễ khóc dễ cười khi mặc đồ bó cứng hay quá rộng, không có độ co giãn tốt. Quần jean hay kaki không hề phù hợp với bộ môn này.

Tuy nhiên, một trang phục quá mỏng cũng làm bạn mất tự tin. Bạn có thể chọn các bộ thun body co giãn chuyên dụng để thoải mái và tự tin hơn khi thực hiện các bài nhảy yêu thích nhé.

Không quá đói hoặc quá no

Nếu bụng đói, bạn sẽ không có đủ năng lượng và sức lực để luyện tập. Tuy nhiên, nếu bạn quá no thì chắc chắn sẽ cảm thấy tức bụng khi nhảy. Do đó, bạn hãy ăn nhẹ trái cây, salad, bánh trước khi học nhảy Zumba khoảng 30 phút nhé.

Giữ bình tĩnh khi học nhảy Zumba

Có thể khi mới học Zumba, bạn sẽ cảm thấy hơi lo lắng và hồi hộp. Nhưng bạn đừng lo lắng quá, hãy giữ tâm lý thật bình tĩnh để thực hiện tốt các động tác. Bởi nếu bạn lo lắng quá, cố gắng di chuyển theo kịp động tác thì rất khó để học nhảy Zumba hiệu quả.

Kiên trì học Zumba thường xuyên

Tham khảo: Gợi ý top 5 điệu nhảy zumba hiện đại dễ tập tại nhà

Dù học bất kỳ thứ gì, nếu kiên trì thường xuyên thì bạn sẽ thực hiện tốt, nhanh chóng nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp. Bạn hãy cố gắng kiên trì học nhảy Zumba 2 – 3 tuần/lần để đạt hiệu quả như mong đợi.

Cung cấp đủ nước khi nhảy Zumba

Quá trình học nhảy Zumbo sẽ mất khá nhiều nước, do đó, bạn hãy cung cấp đủ nước trong và sau khi tập. Nước cũng sẽ giúp xương khớp của bạn được bôi trơn, tránh mất nước sau tập.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi học nhảy Zumba. Chắc chắn khi nắm được các lưu ý trên sẽ giúp bạn thực hiện tốt bộ môn yêu thích này. Chúc bạn thành công và nhanh chóng trở thành dân nhảy Zumba chuyên nghiệp nhé!