Tin tức

4 điệu nhảy zumba dance cơ bản đơn giản cho người mới bắt đầu

Zumba là bộ môn nhảy mới lạ mới được du nhập vào Việt nam vài năm gần đây. Dù mới nhưng nhảy zumba rất được ưa chuộng, xuất hiện ngày càng phổ biến trên các tỉnh thành của đất nước. Bạn đang muốn bắt đầu với zumba nhưng còn băn khoăn, không biết tập thế nào thì tham khảo ngay 4 điệu nhảy zumba dance cơ bản đơn giản này nhé.

Tổng hợp 4 điệu nhảy zumba dance cơ bản

Lúc mới nhìn bạn có thể sẽ cảm thấy nhảy zumba nhìn hơi phức tạp nhưng thực tế, chỉ cần nắm rõ 4 điệu nhảy sau đây và luyện tập thường xuyên, đều đặn là bạn đã có thể bắt đầu những bước di chuyển linh hoạt, uyển chuyển rồi đó.

Nhảy zumba truyền thống

Zumba truyền thống là những điệu nhảy xuất hiện đầu tiên, khởi xướng cho dòng nhạc zumba sôi động với các động tác lắc hông và di chuyển tay nhẹ nhàng. Điệu nhảy này sẽ tập trung chủ yếu vào phần bụng với các động tác lắc, xoay eo đơn giản. Bạn có thể chọn đứng yên hoặc di chuyển trong không gian nhỏ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả mỹ mãn, rất thích hợp với những bạn có diện tích nhà nhỏ và vừa.

Nhảy Zumba latin cơ bản

Phong cách nhảy zumba latin gây ấn tượng nhờ những đường di chuyển mạnh mẽ, gợi cảm cùng dòng nhạc sôi động, cuốn hút. Bạn lưu ý di chuyển toàn thân, cả tay lẫn chân một cách linh hoạt và đều đặn trên nền nhạc để có thể cảm nhận được từng cơ bắp trên cơ thể đang dần nở ra và mềm mại hơn. Các bài tập salsa, chachacha,… là điển hình nhất cho phong cách zumba latin, vừa đẹp lại vừa giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả.

Nhảy zumba Meringue

Tham khảo: Gợi ý top 5 điệu nhảy zumba hiện đại dễ tập tại nhà

Đây là tập hợp những bước chân lên xuống nhịp nhàng, ngọt ngào trên nền nhạc du dương. Không ngoại lệ, điệu nhảy zumba Meringue vẫn cần bạn kết hợp tay và lắc hông nhằm thể hiện được đặc điểm riêng biệt của zumba và góp phần giúp cơ thể thêm săn chắc.

Nhảy zumba Cumbia

Mặc dù vẫn có tác động đến eo và tay nhưng điệu nhảy zumba Cumbia sẽ tập trung tối đa vào phần mông của bạn. Đây là bài tập thích hợp cho những bạn đang mong muốn sở hữu bờ mông căng tròn, tràn đầy sức sống. Bạn có thể kết hợp nhảy cumbia cùng squat để tăng kết quả tăng trưởng vòng mông như ý.

Trên đây là thông tin về 4 điệu nhảy zumba dance cơ bản đơn giản cho người mới bắt đầu, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc cần được hỗ trợ chi tiết hơn, bạn cứ để lại bình luận ngay bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại.