Tin tức

Tổng hợp các bài tập yoga cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Tìm cho mình các bài tập yoga cơ bản đơn giản luôn là nhu cầu của những người mới gia yoga. Dưới đây là tổng hợp những bài tập Yoga đơn giản nhất, bạn đừng bỏ lỡ.

Các bài tập Yoga cơ bản dành cho người mới

Có rất nhiu bài tập yoga cơ bản, tuy nhiên, bạn sẽ khó lựa chọn được bài tập đơn giản phù hợp nhất. Hãy tham khảo ngay các bài tập sau:

Bài tập yoga Mountain Pose

Đây là một trong các bài tập yoga cơ bản nhất, các động tác khó đơn giản. Bạn hãy trải thảm yoga tại nơi yên tĩnh, sau đó đứng thẳng sao cho hai chân song song với nhau.

Tiếp đến, bạn sẽ thả lỏng cơ thể rồi chạm các ngón chân xuống sàn. Hai tay xuôi thẳng sao cho phần lòng bàn tay hướng dọc thân người. Hít thở đều rồi giữ tư thế trong khooảng 10 giây.

Bài tập Downward Facing Dog Pose

Downward Facing Dog Pose được rất nhiều người yêu thích, có hiệu quả rất tốt với cơ tay và xương khớp. Bạn hãy trải thảm tập rồi ở với tư thế bò, sau đó, bạn hãy nâng cao cơ thể lên trên sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngưc, tức chân và tay duỗi thẳng, gót chân chạm đất. Tiếp đến, bạn hãy chùn gối rồi duỗi thẳng chân, giữ yên tư thế trong 10 giây rồi trở về tư thế như ban đầu.

Bài tập yoga cơ bản Plank Pose

Rất đơn giản, bạn hãy nằm với tư thế bò rồi duỗi hai tay về sau. Sau đó, bạn nâng gót chân lên sao cho ngón chân chạm đất. Tiếp đến, bạn hãy trượt gót về sau sao cho lưng không bị trũng xuống.

Lúc này, bạn cần siết cơ bụng lại rồi hạ phần vai xuống. Hít thở đều và sâu trong 7 – 10 giây rồi trở về tư thế bò.

Bài tập Triangle Pose

Tham khảo: Các bài tập Yoga cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu tập Yoga !

Một trong các bài tập yoga cơ bản giúp vóc dáng thon gọn. Trước tiên, bạn sẽ đứng thẳng rồi dang rộng hai chân. Sau đó, lùi chân phải ra phía sau sao cho không di chuyển phần chân trước.

Tiếp đến, bạn sẽ nghiêng người về phía trái, tay trái lúc này cũng duỗi thẳng, tay phải nâng lên tạo thành một đường thẳng. Mắt bạn lúc này cũng nhìn lên trên nhìn trọng tâm về ngón tay phải. Hãy cố gắng giữ vững tư thế này trọng 10 giây rồi trở về trạng thái ban đầu bạn nhé.

Bài tập Tree Pose

Bạn hãy đứng thẳng để bắt đầu bài tập, sau đó, từ từ nâng chân lên trên đùi trái. Sau đó, bạn hãy chắp 2 tay lại với nhau và đưa mắt về trước. Duy trì tư thế trong 10 giây rồi đổi bên tương tự.

Bài tập này không quá khó để bạn thực hiện nhưng chỉ cần thực hiện vài lần là bạn đã có thể thành thạo các động tác.

Trên đây là các bài tập yoga cơ bản đơn giản nhất, không quá khó để bạn thực hiện. Hãy kiên trì thực hiện các bài tập yoga mỗi ngày để có một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh nhé.