Tin tức

Thiết kế phòng gym tại nhà thật đơn giản với 6 bước sau

Tập gym luôn là nhu cầu và sở thích của những ai yêu mến một vóc dáng khoẻ mạnh, cân đối. Việc tự thiết kế phòng gym tại nhà cũng dần được ưa chuộng nhiều hơn bởi sự thuận tiện và yên tĩnh của nó. Vậy phải thiết kế thế nào để mang lại những trải nghiệm tốt nhất? Sau đây hãy cùng đến với 6 yếu tố cần thiết để tạo ra một không gian tập thoải mái, mang lại kết quả tốt nhất nhé!

1. Không gian và địa điểm

Được biết không gian phòng tập luôn là điểm đánh giá và xem xét trước khi bạn đến với những bài tập. Bạn cần thiết kế sao cho không gian đủ rộng, đủ thoải mái để có thể trưng bày những máy tập, dụng cụ tập một cách đa dạng hơn.Vị trí của nơi tập thì nên lựa nơi thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên nhiều, rộng rãi như ban công, sân thượng, sân vườn… những nơi có đủ lượng ánh sáng và không khí trong lành.

2. Thiết bị luyện tập

Điểm tiếp theo nên chú ý đó là thiết bị hỗ trợ cho việc luyện tập của bản thân. Bạn đang cần tập gì, cần cải thiện gì thì nên chú ý đến vấn đề đó nhiều hơn để lựa chọn các thiết bị tập hợp lý nhất. Thiết bị sẽ được bố trí sao cho vừa với lại không gian nơi tập, không nên quá to hoặc quá nhỏ sẽ cảm giác không đồng đều làm mất tập trung.

3. Môi trường xung quanh 

Đây là điểm tác động chính đến việc tập trung và cải thiện của những bài tập. Bạn nên chú ý đến những vấn đề như màu sắc, nội thất, âm thanh, ánh sáng … chúng phải được đồng đều, không riêng lẻ, có gì đó hoà hợp, không gây chói mắt hoặc chiếm lấy sự tập trung.

4. Phụ kiện trong phòng tập 

Những phụ kiện được bố trí đi kèm thường không gây cản trở đến người tập. Bạn có thể dùng những vật trang trí để tạo thêm điểm nổi bật cho nơi tập của mình như gương, tivi, máy nghe nhạc,… có thể giúp bạn giảm căng thẳng khi đang luyện tập.

5. Sàn tập và vệ sinh 

Tham khảo: Tiêu chí chọn xe đạp tập thể dục tại nhà

Sàn tập nên được lựa chọn kỹ càng về chất lượng để tránh vấp ngã, trơn trượt khi đang luyện tập. Bạn cũng cần lựa chọn những mẫu sàn dễ dàng vệ sinh, vì đa số phòng gym tại nhà thường dành cho những thành viên trong gia đình nên cần được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên.

6. An toàn khi luyện tập 

Bạn phải chắc chắn rằng những dụng cụ tập của mình sẽ được kiểm tra thường xuyên để tránh bị lỗi hoặc hư hại đáng tiếc. Việc chấn thương khi đang luyện tập không hoàn toàn là do máy tập mà còn có thể là do cách thiết kế phòng tập của bạn chưa thực sự hợp lý. Nên xem xét kỹ về những dụng cụ tập được để ở vị trí nào thì tốt, sau khi tập xong sẽ được xếp gọn tại đâu. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và tránh việc vấp phải.

Việc thiết kế phòng gym tại nhà tuy không khó nhưng ít ai có thể làm được một cách trọn vẹn. Bạn không cần phải quá đặt nặng vào vấn đề máy móc hay thiết bị dụng cụ cao cấp, vì chỉ cần bạn thích thì tất nhiên sẽ có cách giải quyết hợp lý thôi. Và đó là những yếu tố cần thiết cho những ai đang có ý định thiết kế một phòng gym tại chính ngôi nhà của mình. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *