Tin tức

5 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả tức thì

Việc nhức mỏi vai gáy luôn là vấn đề đáng lo ngại của rất nhiều người. Những cơn đau cứ buốt lên làm hạn chế nhiều cử động, tiêu hao thời gian và chậm trễ công việc. Sau đây sẽ là 5 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả tức thì chỉ sau 7 ngày mà bạn có thể tham khảo. Xem ngay và bắt tay vào luyện tập thôi nào!

1. Bài tập kê cao gáy 

Bài tập này giúp giải tỏa căng thẳng cho người tập, những cơ quanh cổ được xoa dịu trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, sử dụng một chiếc khăn có kích thước vừa phải cuộn lại rồi kê ngay dưới gáy, thả lỏng rồi thư giãn cơ thể. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10-15 phút.

2. Bài tập căng duỗi cơ hai bên cổ

Bài tập giúp giãn cơ hai bên cổ, hoạt động cổ sẽ linh hoạt hơn.

Cách thực hiện: Bạn có thể lựa chọn ngồi trên ghế hoặc bệt xuống sàn. Đặt tay phải lên đỉnh đầu, từ từ nhẹ nhàng kéo sang phải. Giữ thẳng lưng và thả lỏng hoàn toàn hai vai. Giữ yên trong 30 giây rồi quay lại vị trí ban đầu, tiếp theo làm lại tương tự với bên còn lại.

3. Bài tập xoay vai

Bài tập này sẽ giúp vai được thư giãn, thả lỏng, cải thiện tình trạng nhức mỏi một cách đáng kể.

Cách thực hiện: Có thể ngồi hoặc đứng tuỳ vào bạn, chỉ cần giữ thẳng lưng và cổ. Nâng vai lên rồi xoay đều theo chiều kim đồng hồ, bạn có thể xoay ngược lại nhưng cần phải đồng nhất một hướng nhiều lần rồi mới đổi chiều. Lặp đi lặp lại động tác với vai còn lại.

4. Bài tập co duỗi hai vai

Tham khảo: Bài tập khắc phục gù lưng cho nam giới

Sẽ giúp siết chặt cơ vai, các cơ sẽ trở nên chắc chắn hơn.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, nắm hai tay lại với nhau, rướn người, giơ hai tay lên cao cho tới khi toàn thân được giãn ra. Từ từ đưa hai tay ra sau lưng rồi đan lại, lật tay và siết sặt cơ ở vai. Lặp lại 3 lần mỗi lần khoảng 30-40 giây.

5. Bài tập tư thế con mèo 

Tác dụng sẽ tác động đến lưng và vai gáy. Kéo giãn cột sống, làm dịu những cơn đau.

Cách thực hiện: Chống hai tay và đầu gối xuống sàn. Hít một hơi thật sâu và hạ bụng thấp xuống sàn, đầu được ngẩng cao đồng thời ưỡn ngực ra trước. Thở ra đều, hóp chặt bụng, cúi đầu xuống rồi uốn cong lưng lên và siết chặt cơ mông. Sau đó trở về tư thế ban đầu rồi lặp lại động tác khoảng 10-15 lần.

Và đó là 5 bài tập yoga chữa đau vai gáy sau 7 ngày, hy vọng là sẽ hữu ích cho bạn. Hãy nhớ rằng đây không phải là “cách tiên” nên cũng cần có sự kiên trì và nhớ luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *