Tin tức

Thông tin tổng hợp về bo mạch máy chạy bộ và lưu ý quan trọng khi thay

Bo mạch máy chạy bộ là một phần quan trọng bậc nhất để vận hành máy một cách suôn sẻ và êm ái. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về bo mạch máy để mua về tự thay tại nhà, hoặc có cách xử lý đúng nếu nó gặp lỗi. Vậy dưới đây là tất tần tật các thông tin bạn cần rồi đó. Cùng theo dõi ngay để nắm đúng về loại mạch này có phương pháp sửa chữa đúng trong trường hợp có lỗi về bo mạch nha!

Định nghĩa bo mạch máy chạy bộ

Bo mạch là một hệ thống phức tạp bao gồm chip cảm biến, diot, bán dẫn được sắp xếp trên bảng mạch. Chúng mặc dù nhỏ nhưng thiết kế rất dày đặc, chiếm phần quan trọng nhất của máy chạy bộ khi nhận và giải mã mọi tín hiệu từ bảng mã điều khiển xuống cho động cơ, giúp máy chạy hoạt động theo đúng nhu cầu và điều khiển của người sử dụng.

Lỗi thường gặp ở bo mạch

Trong thời gian sử dụng, đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp máy không chạy đúng thao tác, máy dừng đột ngột,… đó là do bo mạch đang bị lỗi. Có thể bo mạch bị ngấm nước, dây trên bảng mạch bị gỉ, mất kết nối, dây điện nối với màn hình hiển thị không hoạt động. Tùy thuộc từng lỗi mà bạn sẽ tiến hành sửa hoặc thay thế bo mạch.

Nếu bo mạch chỉ bị chập dây, bạn hãy sửa và tiếp tục sử dụng. Riêng trường hợp các mạch bo bị sét trầm trọng, mất kết nối, nước vào bo mạch chủ,… thì bạn cần thay thế cái mới để tiếp tục sử dụng máy chạy bộ.

Giá bán của bo mạch máy chạy bộ

Các loại bo mạch máy chạy bộ có giá khá cao, dao động khoảng 2.000.000 đồng khi mua từ trung tâm chính hãng. Chi phí sửa thì khoảng 500.000 – 800.000 đồng dựa trên mức độ hư hỏng của bo mạch.

Tham khảo: Cách sửa chữa máy chạy bộ điện hãy liên hệ với fitstudio

Lưu ý khi thay bo mạch cho máy chạy bộ

Không phải lúc nào thấy máy ngưng chạy, bị lỗi bạn cũng đi thay bo mạch đâu nhé. Phải tùy thuộc từng lỗi để có cách xử lý tương thích. Ngoài ra, vì bo mạch là bộ phận công nghệ tương đối phức tạp, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc thuê thợ sửa nếu chưa rành, tránh tự mày mò gây hư hỏng nặng thêm cho các động cơ, thiết bị của máy. Và đừng quên liên hệ những địa chỉ sửa chữa uy tín, có bảo hành để đảm bảo chất lượng máy chạy êm cả sau khi thợ về, chứ không rất dễ bị mất tiền oan đó bạn ơi.

Bạn đã nắm được thông tin tổng hợp về bo mạch máy chạy bộ cũng như lưu ý khi thay thế rồi. Hy vọng sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất nếu lỡ máy gặp sự cố. Hãy bình luận bên dưới bài viết để được tư vấn chi tiết hơn về máy chạy bộ. Và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo nha!