Tin tức

Thử thách 30 ngày tập yoga cho người mới bắt đầu từ cơ bản nhất

Rèn luyện yoga giống như một công việc không lương mà được trả bằng cách khác, điển hình nhất là ngoại hình thêm cân đối và sức khoẻ dẻo dai. Những bạn mới chập chững biết đến môn này, đang phân vân không biết nên tập ra sao thì tìm hiểu ở bài viết này nhé. Hướng dẫn tập yoga cho người mới bắt đầu siêu đơn giản trong 30 ngày có ngay kết quả đây.

Những thứ cần chuẩn bị khi tập yoga

Các bạn mới đừng vội mua sắm quần áo rồi thiết bị nhiều nha, vừa tốn kém lại không sử dụng hết đó. Và không phải thứ gì người ta khuyên dùng là bạn cũng mua hết nha. Phải thật kỹ để xem xét nhu cầu, nền tảng và thể trạng đang có của bạn. Sau đó mới lên lộ trình tập và mua sắm các thứ cần thiết.

Cơ bản nhất, các newbie nên mua 2-3 bộ quần áo ôm, co giãn và thấm hút mồ hôi tốt. Kế đó là một tấm thảm mát, có kích cỡ lớn tầm gấp 1/2 người bạn. Một quả bóng tập yoga hoặc banh nắm cũng khá hữu ích và tiết kiệm, nên sắm. Đừng quên đồng hồ bấm giờ và bình nước luôn đầy để bổ sung ngay khi cơ thể bị mất nước, bạn nhé.

Thử thách 30 ngày tập yoga từ mới toanh

Khi mới làm quen với bộ môn này, bạn đừng tập các bài giãn cơ quá mức, hoặc các động tác có độ khó trung bình – cao. Hãy cứ từ từ bước thật chậm để toàn bộ cơ thể được thích nghi một cách chậm rãi và đều đặn.

Trong khoảng 7 ngày đầu tiên, hãy tập giãn cơ chân, xoay người, vận động cổ nhiều để cơ thể bớt cứng, mềm mại hơn.  Trong 8-14 ngày kế tiếp, nâng cấp hơn một chút với các động tác yoga độ khó trung bình. Đan xen mỗi ngày 1-2 bài tập và lặp lại sau vài ngày để tăng độ ghi nhớ và mức độ tương xứng.

Trong 15-30 ngày tiếp theo, hãy cứ đều đặn tập các động tác dễ và khó, xen kẽ để thêm linh động. Khi cảm nhận được sự dẻo dai của các cơ, đó mới là lúc bạn tiến hành tập yoga khó hơn và cao cấp.

Tham khảo: Tập yoga giá bao nhiêu? Tuỳ thuộc vào nhu cầu tập luyện của bạn nhé!

Địa chỉ tốt nhất để các bạn mới theo học yoga

Bạn cảm thấy thông tin trên mạng còn mơ hồ, khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì một trung tâm yoga tốt với huấn luyện viên sẵn sàng sẽ là hợp lý nhất đó. Bạn sẽ được tư vấn, chỉnh sửa và cân đối chế độ tập luyện – ăn uống song song, tự tin khi thực hiện hơn hẳn.

Đề xuất đến bạn V&H yoga với trang bị tiên tiến, không gian ấm áp mát mẻ tuyệt vời để trải nghiệm đây. HLV ở đây nhiệt tình, vui vẻ và luôn chỉ dẫn đầy tâm huyết, cảm giác rất tự nhiên và thoải mái. Không hề bị gò bó chút nào. Đặc biệt giá siêu bình dân, học sinh cũng bon chen được nha.

Các thông tin về việc tập yoga cho người mới bắt đầu đã được chia sẻ ở trên. Bạn có thể bình luận bên dưới để được hỗ trợ thêm nha. Chúc bạn tập được như ý và hẹn gặp lại!