Tin tức

5 bài tập yoga cơ bản cho bạn mới bắt đầu tại fitstudio

Yoga vốn luôn được nhận định là môn thể dục thể thao nhẹ nhàng, mềm mại. Không yêu cầu các động tác cực nặng như các gymer hay làm. Bởi vậy nên yoga rất được các chị em phụ nữ mê mệt. Đặc biệt, hiệu quả mà yoga mang lại không hề thua kém gì khi tập các động tác nặng. Nếu bạn cũng muốn tập yoga nhưng chưa biết tập thế nào cho đúng thì để Fit studio mách bạn 5 bài tập yoga cơ bản cực đơn giản này nhé. Đảm bảo xem xong tập được ngay!

1. Tư thế thăng bằng

Đây là tư thế giúp bạn điều khiển và tập luyện kiểm soát cơ thể tốt hơn bằng cách giữ thăng bằng tối ưu. Khi tập bạn lưu ý giữ cơ thể đứng thẳng và hai chân sát nhau. Đưa chân phải lên và bắt đầu hít thở. Hai tay chắp lại trước mặt. Giữ nhịp thở đều đặn và đổi chân thường xuyên.

2. Tư thế em bé

Đây là bài tập phù hợp với mọi người tập yoga, nhất là những bạn mới bắt đầu. Để thực hiện, bạn chỉ cần gập chân lại và ngồi lên đó. Duỗi thẳng người về phía trước, thở đều và giữ tư thế theo sự chịu đựng của mình. Có thể tập nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hay là căng thẳng, mọi stress đều sẽ biến tan lúc nào không hay.

3. Tư thế đứng gập người

Tư thế này khá là phổ biến hiện nay. Đứng thẳng và gập người xuống dưới. Hai tay cố gắng chạm mũi bàn chân. Chỉ cần giữ cố định trọng lượng cơ thể hợp lí là được. Giữ tư thế này trong 5 đến 7 nhịp thở là có thể thả lỏng cơ.

4. Tư thế nền tảng

Đây là tư thế cơ bản và nền tảng cho các tư thế sau này. Mới nhìn bạn sẽ thấy tư thế nền tảng trông khá là bình thường nhưng bạn sẽ cảm nhận được lực chân từ dưới sàn nếu luyện tập đúng cách. Cụ thể, bạn cần đứng thẳng thả lỏng 10 ngón chân ra, ép chặt với sàn kết hợp với ưỡn ngực về trước. Tập luyện thường xuyên để các tư thế sau này thực hiện dễ dàng hơn.

5. Tư thế chiến binh

Tham khảo: Các bài tập Yoga cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu tập Yoga

Chiến binh là tư thế yoga tăng cường sự dẻo dao, tự tin và can đảm đối diện với mọi khó khăn trong cuộc sống. Để thực hiện, bạn cần đứng thẳng vươn chân dài ra phía trước, làm sao cho đầu gối và chân có 1 góc 90 độ. Chắp tay lại đưa qua đầu kết hợp vươn cổ và ưỡn ngực. Mỗi lần tập từ 5 tới 7 hơi thở nhé.

6. Tư thế tấm ván

Đây là tư thế yoga cơ bản giúp bạn giữ cân bằng trên hai bàn tay và thúc đẩy cơ bụng săn chắc hơn. Đầu tiên, bạn đặt người ở tư thế bò, sau đó duỗi thẳng hai chân về phía sau, trượt gót để toàn bộ người bạn thẳng ra. Cố gắng siết chặt cơ bụng để tăng hiệu quả bài tập. Thực hiện mỗi nhịp 5 – 10 lần rồi chuyển sang tư thế em bé tập tiếp bạn nhé.

Trên đây là 5 bài tập yoga cơ bản cho bạn mới bắt đầu, hy vọng là sẽ hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng. Chúc bạn tập luyện thành công và sớm ngày đạt được body như ý muốn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *