Tin tức

Tổng hợp những điều nên và không nên khi học gym cùng huấn luyện viên thể hình cá nhân

Hầu hết những người mới tới phòng gym lần đầu, có ý định tập thể hình và thuê PT đều có chung một nỗi băn khoăn đó là không biết tập thế nào, chế độ ăn uống và sự đều đặn ra sao. Thông tin tràn lan trên mạng càng khiến họ lo lắng hơn vì chẳng biết phân biệt đúng sai. Vậy huấn luyện viên thể hình cá nhân là ai, các điều cần lưu ý là gì? Tất cả đều được bật mí ngay sau đây, mời bạn theo dõi.

Khái niệm huấn luyện viên thể hình cá nhân

Cụm từ huấn luyện viên cá nhân (hay còn gọi là Personal trainer) là những người hướng dẫn, lên lịch tập và gợi ý về các thực đơn cho bạn. Họ cũng sẽ theo dõi và quan sát bạn trong suốt thời gian tập với mục đích hạn chế chấn thương, thao tác đúng và rút ngắn nhất có thể khoảng thời gian hao phí cho bạn.

Song song với các nhiệm vụ này, một người PT có tâm còn là động lực tập to lớn, thổi bùng niềm tin và tránh sự chán chường trong quá trình tập thể hình cho bạn. Họ cũng là một tiền bối để bạn hỏi đáp những thắc mắc, vừa tập tốt lại chẳng sợ làm sai ảnh hưởng đến công sức của bản thân.

Chi phí thuê HLV cá nhân

Để được PT chỉ dẫn cá nhân, hay 1 đối 1, bạn cần bỏ ra một mức phí tương xứng. Chi phí này sẽ cao hơn khá nhiều so với việc bạn sử dụng PT có sẵn của trung tâm hay chọn thuê theo nhóm bạn. Đương nhiên, bạn sẽ được hưởng các đặc quyền tốt nhất và học hỏi được trọn vẹn các kinh nghiệm từ PT.

Hiện nay, mức giá thuê HLV cá nhân dao động khoảng 450.000 – 800.000 đồng/buổi tùy thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức của người huấn luyện viên đó. Thuê theo tháng thì sẽ có chiết khấu và giảm giá. Hai loại hình thuê PT phổ biến nhất là trực tiếp và học online. Bạn có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu và khả năng của mình.

Các điều nên và không nên khi chọn học gym cùng HLV cá nhân

Một số lưu ý dưới đây sẽ cần thiết và hữu ích cho bạn khi thuê HLV cá nhân. Hãy nắm rõ cả nên và không nên để đạt được mục tiêu và tránh rủi ro trong suốt thời gian trao đổi cùng HLV bạn nha.

Các điều nên làm:

  • Thuê HLV có kinh nghiệm, kiến thức
  • Tuân theo lịch tập của HLV
  • Hỏi ngay khi có băn khoăn cần được giải đáp
  • Thực hiện sát sao chế độ ăn uống khoa học được gọi ý từ HLV cá nhân

Tham khảo: Những điều cần biết về huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp


Các điều không nên làm:

  • Tự điều chỉnh lịch tập theo ý mình
  • Lén HLV để ăn thực phẩm dầu mỡ, chiên rán
  • Ngại ngùng, không dám trao đổi cùng HLV
  • Tin tưởng vào các thông tin chưa kiểm chứng trên mạng

Danh sách tổng hợp các điều nên và không nên khi chọn học gym cùng huấn luyện viên thể hình cá nhân trên có giúp ích cho bạn? Chia sẽ cùng chúng mình nhé. Ngoài ra, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ số hotline để được tư vấn kỹ hơn nếu bạn còn thắc mắc. Chúc bạn tập tốt và đạt được thành quả đáng ngưỡng mộ!