Tin tức

Top 5 tay đấm boxing quốc tế hay nhất mọi thời đại

Bộ môn boxing là một bộ môn khá phổ biến hiện nay với các tay đấm lừng danh, tạo ra tiêu chuẩn cho mọi boxer hướng tới. Cùng Fit Studio điểm qua Top 5 tay đấm boxing quốc tế hay nhất mọi thời đại và xem họ đã làm gì để đạt được thành tựu đó, rồi rút kinh nghiệm khi luyện tập bạn nhé!

1. Muhammad Ali

Muhammad Ali chính là cái tên tạo nên tượng đài vĩ đại nhất trong boxing quốc tế từ trước cho đến tận hiện nay. Ali từng được vinh danh là tay đấm cừ khôi trong nhiều giải đấu lớn như UFC, RFF, MMA. Suốt cuộc đời boxing của mình, Ali luôn khiến đối thủ phải e dè với những cú tấn công chính xác và mạnh mẽ, tốc độ nhanh đến mức không kịp nhìn. Đây đều là nhờ sự chăm chỉ luyện tập không ngừng nghỉ và tôi luyện bản thân mỗi ngày của anh.

2. Floyd Mayweather Jr

Trong cuộc đời của mình, anh không được mọi người thích lắm, có thể là vì anh hơi thẳng thắn và khó tính. Thế nhưng, dù cho ai có nói gì, Floyd Mayweather Jr vẫn bỏ hết ngoài tai và dùng thực lực để chứng minh với 50 trận thắng và không để thua bất kỳ trận nào. Tất cả đối thủ từng thi đấu với anh đều phải thốt lên một chữ: “nể”. Mặc dù đã ngưng thi đấu nhưng mỗi ngày Jr vẫn kiên trì tập luyện để nâng cao sức khỏe và duy trì hình thể săn chắc, cân đối của mình.

3. Gene Tunney

Anh được rất là nhiều người tôn trọng bởi vì cách sống và khả năng duy trì phong độ cao của mình trong giới boxing. Anh ta có những cú đấm như tên lửa lao thẳng vào đối thủ  và hạ gục cả những huyền thoại mang tính biểu tượng. Anh bình tĩnh trong mọi tình huống, dò xét đối thủ kỹ lưỡng rồi mới tung ra các cú đấm trời giáng, knock out đối phương trong vòng một nốt nhạc.

4. Mike Tyson

Tham khảo: Boxing ring là gì? Sàn đấu boxing, lồng boxing (MMA) chất lượng chuẩn quốc tế

Đây là võ sĩ quyền anh trẻ tuổi nhất dành được các danh hiệu chuyên nghiệp khi mới 20 tuổi. Anh ta thắng các trận đấu đầu tiên với những cú knockout mạnh mẽ và uy lực. Tyson là người đầu tiên dành cả 3 danh hiệu WBA, WBC và IBF và cũng là người duy nhất có cả 3 danh hiệu này. Thật đúng là tượng đài trong bộ môn boxing thế giới.

5. Archie Moore

Archie Moore là người chinh phục những võ sĩ mạnh nhất thế giới. Anh ta đã chiến đấu với những huyền thoại ở từng hạng cân từ nhẹ tới hạng nặng và dành rất nhiều danh hiệu ở các hạng cân khác nhau. Moore được mọi người coi trọng và dành cho biệt hiệu kẻ khiêu chiến vĩ đại.

Boxing quốc tế là bộ môn thể thao vĩ đại. Nó mang đến cho chúng ta cảm giác mãnh liệt và thích thú, bỏ quên mọi gò bó và stress trong cuộc sống hàng ngày. Nếu đã tham gia boxing, bạn đừng quên noi gương 5 tay đấm cừ khôi trên để sớm ngày trở thành một trong số đó. Hãy để lại bình luận để được tư vấn chi tiết khi có thắc mắc bạn nhé. Chúc bạn tập luyện hiệu quả!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *